Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung: 5 thông tin cần tìm hiểu về trường

THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO DỤC QUỐC LẬP ĐÀI TRUNG

Tên tiếng Anh: National Taichung University of Education. Viết tắt:  NTCU

Tên tiếng Trung:國立臺中教育大學

Địa chỉ: No. 140號, Minsheng Road, West District, Taichung City, Đài Loan 403

Website: http://www.pccu.edu.tw/

Trường Đại học giáo dục quốc lập đài trung
Trường Đại học giáo dục quốc lập đài trung

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG

 Trường Sư phạm Đài Trung được thành lập tại chùa Changhua Wunwu vào thời điểm đó, Trường Sư phạm Đài Bắc ở Đài Bắc Dadaocheng và Trường Sư phạm Đài Nam ở Đền vua Đài Nam Sanshang. Với những nỗ lực của Chủ tịch 下 six và sáu mươi trường, Trường Sư phạm Đài Trung, cựu trường Đại học giáo dục Quốc lập Đài Trung, là tiền đề cho lịch sử giáo dục của giáo viên Đài Loan.

Tòa chính trường
Tòa chính trường

          Năm 1943, Trường được sáp nhập với Trường Trung học Hsinchu thành Trường Giáo viên Đài Trung (Cao đẳng) của Tổng cục Thống đốc Đài Loan. Trường giáo viên Đài Trung, vào thời Nhật Bản chiếm đóng, đã nuôi dưỡng thêm hai nghìn giáo viên Đài Loan, tất cả đều là giới thượng lưu Đài Loan và ngoài ra, đã thúc đẩy sự hiện đại hóa của Đài Loan.

         Năm 1945, chính phủ đã thăng cấp Trường thành Trường phổ thông Đài Loan tỉnh Đài Loan. Ông Hsueh Chiến-Wu là chủ tịch đầu tiên và sau đó dẫn dắt Trường đến kỷ nguyên của Trường Trung học Đài Trung. Nó đi kèm với một phong trào chính phủ và vào thời điểm từ năm 1946 đến 1949, có bốn quý ông, Hung Yen-Chiu, Liao Ying-Hua, Wang Yu-Lan và Huang Chin-Ao, phụ trách Trường.

        Năm 1960, ông Chu Hui-Sen, đã hình thành bầu không khí dân chủ và tự do trong khuôn viên trường và đi đầu trong việc nâng cấp trường và đổi tên thành Trường Cao đẳng Sư phạm Đài Loan, sau đó chuyển sang Trường Cao đẳng Sư phạm chuyển đổi đầu tiên. Sau đó vào năm 1967, ông Lo Jen-Chieh giữ Trường làm Hiệu trưởng. 

Trường được thiết kế khang trang
Trường được thiết kế khang trang

Ông đánh dấu phương châm của trường – trung thành, kiên định, siêng năng và tinh thần – bốn tinh thần dựa trên văn hóa Nho giáo và mong đợi Trường được thành lập với trách nhiệm trung thành, kiên trì, hành xử siêng năng và thái độ thẳng thắn. Theo khái niệm dân chủ và bốn tinh thần, Tổng thống thứ ba Chen Han-Tsung đã tiến hành xây dựng ký túc xá, phát triển môi trường đọc sách và thúc đẩy các hoạt động ngoại khóa vào năm 1981. 

         Trong thời gian của trường được chuyển sang trường Cao đẳng Sư phạm Đài Loan vào năm 1987. Từ việc thuê ông Chiến Mao-Fa làm Hiệu trưởng đầu tiên, trường đã bước sang khả năng chuyển đổi thứ hai. Hiện tại trường tập trung vào việc thúc đẩy giáo dục chuyên môn và nuôi dưỡng giáo viên tận tâm và chu đáo. Vào năm 1991, nó đã được nâng cấp lên Đại học Sư phạm Đài Trung và năm 1994, phù hợp với xã hội đa dạng của Đài Loan, là giáo dục học thuật chuyên ngành thứ hai của Chủ tịch Liu Hsiang-Chuan. 

Năm 2000, Chủ tịch thứ ba Lai Ching-Piao tích cực mở rộng khuôn viên thứ hai, điều chỉnh chương trình giảng dạy để trau dồi khả năng đa năng của sinh viên và nâng cấp trường thành Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung. Trong khi đó, Chủ tịch Lai và tất cả các đồng nghiệp đã nhắm vào mục tiêu bước lên phía trước và đã trải qua quá trình chuyển đổi tiếp theo vào năm 2005. 

Năm sau, chủ tịch thứ hai của Đại học Đài Trung, ông Yang Ssu-Wei, tích hợp lý thuyết xã hội trong quá khứ với lý tưởng tinh tế và chuyên môn học thuật, cho phép đào tạo sinh viên không phải là giáo viên về khả năng chuyên nghiệp và đào tạo giáo viên về tinh thần giáo viên tiểu thuyết. Cả hai chuyên gia sẽ biến trường thành một trường mẫu mực của học viện đại học và trong tương lai, đứng đầu trong khu vực, người đứng đầu Đài Loan và một trường đại học nghệ thuật tự do nổi tiếng ở các quốc gia.

II. KHUÔN VIÊN TRƯỜNG 

Đại học nằm ở phía nam thành phố Đài Trung với diện tích khoảng 53 ha. Cơ sở chính bao gồm Cao đẳng Nghệ thuật tự do, Cao đẳng Nông nghiệp và Tài nguyên, Cao đẳng Khoa học, Cao đẳng kỹ thuật, Cao đẳng Khoa học Đời sống, Cao đẳng thú y, Cao đẳng Quản lý, Cao đẳng Luật và Chính trị và Trường liên lạc đổi mới và công nghiệp.Trường đại học sở hữu bốn trạm rừng thử nghiệm đặt tại Thành phố Tân Bắc (Trạm Lâm nghiệp Wenshan), Hạt Nam Đầu (Trạm Rừng Huisun), Thành phố Đài Trung (Trạm Rừng Tungshih) và Thành phố Đài Nam (Trạm Rừng Hsinhua). Ngoài ra còn sở hữu hai trang trại thử nghiệm đặt tại Wufeng và Wujih ở thành phố Đài Trung và một Trạm thí nghiệm làm vườn đặt tại Renai ở Hạt Nam Đầu.

Trạm rừng
Trạm rừng

Thư viện

Thư viện được xây dựng lại vào tháng 2 năm 2002 sau trận động đất 921 năm 1999. Tòa nhà mới được khánh thành vào ngày 21 tháng 9 năm 2005. Đây là một tòa nhà bảy tầng và một tầng hầm với 2.000 chỗ đọc và nằm ở trung tâm của Đại học giáo dục quốc lập Đài Trung . Thư viện được lên kế hoạch lưu trữ tổng cộng 1,7 triệu cuốn sách.

Mạng LAN không dây được cài đặt trên toàn Thư viện để cung cấp một môi trường thoải mái và thuận tiện. Với việc thành lập Triển lãm nghệ thuật trên tầng thứ bảy, Thư viện cung cấp các truyền thống, công nghệ và môi trường nghệ thuật tự do. Ngoài không gian đọc sách thoải mái, Thư viện còn thiết lập Khu vực đọc sách dành cho người cao tuổi, Trung tâm đa phương tiện I, Khu vực kênh âm nhạc, Phòng học và Phòng học nhóm. 

Thư viện nỗ lực trong việc cung cấp thông tin toàn diện và các cơ sở mạng để có thể cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau. Hy vọng rằng một môi trường học tập suốt đời có thể được tạo ra ở đây để Thư viện đóng vai trò là trung tâm thông tin của các tài nguyên học thuật ở miền trung Đài Loan.  Cung cấp quyền truy cập vào tài nguyên điện tử của tất cả các nghiên cứu quan trọng trên thế giới. Trong khi đó, đang có kế hoạch mở rộng tài liệu lưu trữ kỹ thuật số và tài nguyên của mình.

Quản lý điện tử được sử dụng để tiết kiệm nhân lực và nâng cao chất lượng dịch vụ. Thư viện nhằm mục đích cung cấp các khu vực đọc sách thoải mái và môi trường học tập mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Nó cũng hỗ trợ các khoa để xuất bản bài viết trong môi trường kỹ thuật số. Một hệ thống dịch vụ thông tin chuyên nghiệp sẽ được cung cấp, cùng với việc thành lập Công viên Khoa học Trung tâm Đài Loan. 

Ký túc xá Nam 

Ký túc xa nam
Ký túc xa nam
Phòng đọc sách tại Ký túc xá
Phòng đọc sách tại Ký túc xá
Phòng ngủ ký túc xá
Phòng ngủ ký túc xá

Ký túc xá Nữ

Ký túc xá nữ
Ký túc xá nữ
Phòng ngủ ký túc nữ
Phòng ngủ ký túc nữ

Các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ giải trí thể thao

Sân thể thao tại trường
Sân thể thao tại trường

Trường không chỉ phục vụ như một môi trường để sinh viên theo đuổi kiến ​​thức, mà còn là cái nôi để nuôi dưỡng những tài năng cho xã hội. Các hoạt động ngoại khóa là mảnh đất để học sinh trưởng thành và phát triển. Đó là một phần thiết yếu của cuộc sống đại học. Không chỉ là những trò giải trí sau giờ học, mà còn có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển của các thuộc tính cá nhân.  Bộ phận hoạt động ngoại khóa cung cấp 123 câu lạc bộ cho sinh viên.

Các hoạt động câu lạc bộ này có thể là học tập, dịch vụ tình nguyện, xây dựng tình bạn, thể thao, giải trí, tự chủ của sinh viên và kết hợp các loại hình trước đây. Những hoạt động này phát triển các giác quan và sự nhạy cảm. Nhằm mục đích giáo dục sinh viên về đạo đức, kiến ​​thức, sức khỏe, đời sống xã hội và thẩm mỹ.

Trong những năm qua, các sinh viên tại trường đã có những màn trình diễn xuất sắc trong tất cả các loại hoạt động, các cuộc thi trong khuôn viên và bên ngoài trường. Những màn trình diễn ấn tượng của họ giúp trường quảng bá hồ sơ của mình và chứng minh ​​sự năng động và năng lượng của sinh viên. Câu lạc bộ sinh viên là nguồn gốc của tất cả các hoạt động ngoại khóa này. Một lượng lớn các hoạt động câu lạc bộ là một phần cần thiết của một quá trình giáo dục mạnh mẽ trong các trường đại học ngày nay.

Bộ phận các hoạt động ngoại khóa nằm trên tầng hai của Trung tâm hoạt động sinh viên. Đây là nơi mà các bạn cùng lớp gọi là Hội trường Vòng tròn Tầng hai. Hội trường Round là một tòa nhà đa chức năng đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống hàng ngày từ giáo sư và sinh viên. 
Hội trường vòng tròn , hội trường cũ gần đó và các phòng liên quan là nơi diễn ra các hoạt động. Chào đón tất cả các sinh viên đến Bộ phận Hoạt động ngoại khóa, để trải nghiệm các dịch vụ thân thiện và ấm áp của. Tin rằng bạn sẽ có những phần thưởng bất ngờ. 

III. THÔNG TIN NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG

 • Cao đẳng nghệ thuật tự do

+ Khoa văn học Trung Quốc

+ Khoa Ngoại ngữ và Văn học

+ Khoa Lịch sử

+ Học viện khoa học thông tin và thư viện

+ Học viện nghiên cứu văn học và văn hóa xuyên quốc gia Đài Loan

+ Chương trình tiến sĩ quốc tế tại Đài Loan và nghiên cứu xuyên văn hóa

 • Cao đẳng Cao cấp nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên

+ Sở nông học

+ Sở trồng trọt

+ Sở Lâm nghiệp

+ Sở kinh tế ứng dụng

+ Sở bệnh lý thực vật

+ Sở Côn trùng học

+ Khoa học động vật

+ Khoa học đất và môi trường

+ Sở bảo tồn đất và nước

+ Sở khoa học thực phẩm và công nghệ sinh học

+ Sở kỹ thuật cơ điện tử và công nghiệp sinh học

+ Học viện quản lý công nghiệp sinh học

+ Học viện quản lý công nghệ sinh học

+ Chương trình cử nhân quản lý công nghiệp sinh học

+ Chương trình cử nhân công nghệ sinh học

+ Chương trình cử nhân cảnh quan & giải trí

+ Chương trình thạc sĩ quốc tế về nông nghiệp

+ Chương trình cử nhân quốc tế về kinh doanh nông nghiệp

+ Chương trình tổng thể dịch vụ quản lý kinh doanh

+ Chương trình thạc sĩ kinh tế nông nghiệp và tiếp thị

+ Chương trình thạc sĩ về y học thực vật và thực hành

+ Học viện an toàn thực phẩm

 • Cao đẳng khoa học

+ Khoa hóa

+ Khoa bộ môn Toán ứng dụng

+ Khoa vật lý

+ Viện thống kê

+ Viện Nanoscience

+ Trung tâm khoa học giáo dục

 • Cao đẳng kỹ thuật

+ Khoa xây dựng

+ Khoa cơ khí

+ Khoa kỹ thuật môi trường

+ Khoa kỹ thuật hóa học

+ Khoa khoa học và kỹ thuật vật liệu

+ Viện kỹ thuật chính xác

+ Viện kỹ thuật y sinh

 • Trường cao đẳng khoa học

+ Khoa khoa học đời sống

+ Học viện hóa sinh

 • Cao đẳng thuốc
 • Cao cấp quản lý
 • Cao đẳng cao cấp luật và chính sách

+ Sở luật

+ Học viện chính trị quốc tế

+ Học viện chính sách quốc gia và các vấn đề công cộng

+ Học viện phát triển chuyên nghiệp cho các nhà giáo dục

 • Cao đẳng cao cấp kỹ thuật điện tử và khoa học máy tính

+ Khoa kỹ thuật điện

+ Khoa khoa học và kỹ thuật thông tin

+ Học viện kỹ thuật truyền thông

+ Viện kỹ thuật quang điện tử

 • Cao đẳng cao cấp quốc tế liên lạc đổi mới và công nghiệp

IV. NHÀ TRƯỜNG HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TÊ?

Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung đã khuyến khích giảng viên và sinh viên của mình tiến hành hợp tác học thuật và đã thành lập một số trường đối tác ở Châu Á, Hoa Kỳ, Châu Âu và vv để mở rộng quan điểm trên toàn thế giới. Đối với các giảng viên, khuyến khích giảng viên theo đuổi giáo dục hơn nữa, tham gia vào hợp tác học thuật quốc tế, tham gia các hội thảo quốc tế và xuất bản các bài báo trong các tạp chí nổi tiếng quốc tế; Đối với sinh viên, hàng năm Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung giúp sinh viên tài chính tham gia các hoạt động nước ngoài như trao đổi sinh viên, du học hè, tự nguyện quốc tế, thi đấu quốc tế và du học. Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung chân thành mời các học giả nước ngoài và sinh viên đến thăm hoặc học tập.

 Hàng năm, mỗi bộ phận tổ chức nhiều hội thảo quốc tế cũng như cung cấp ngôn ngữ Trung Quốc và Trại văn hóa Đài Loan. Trại này cung cấp cho sinh viên nước ngoài một cơ hội để học tiếng Trung Quốc và trải nghiệm văn hóa Đài Loan. Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung mở cửa tuyển sinh cho sinh viên nước ngoài, và cung cấp học bổng và chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế, và cơ hội cho các công việc bán thời gian mùa đông và kỳ nghỉ hè. 

Trong tương lai, Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung cố gắng hợp tác bằng cấp kép với các trường đối tác để cải thiện danh tiếng và trình độ học vấn. và cơ hội cho các công việc bán thời gian mùa đông và mùa hè. Trong tương lai, trường cố gắng hợp tác bằng cấp kép với các trường đối tác để cải thiện danh tiếng và trình độ học vấn. và cơ hội cho các công việc bán thời gian mùa đông và mùa hè. Trong tương lai, Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung cố gắng hợp tác bằng cấp với các trường đối tác để cải thiện danh tiếng và trình độ học vấn.

Sinh viên quốc tế

 Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung là một trường đại học xuất sắc, sở hữu Cao đẳng Giáo dục, Cao đẳng Quản lý, Cao đẳng Khoa học và Cao đẳng Nhân văn. Dẫn đến toàn cầu hóa, ngoại trừ các sinh viên Trung Quốc ở nước ngoài hiện tại, tuyển dụng sinh viên quốc tế, tích cực thúc đẩy các chương trình trao đổi.

sinh viên với các trường đại học đối tác. Hiện tại trường đã liên kết với 40 trường đại học đối tác ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á tại nhiều quốc gia. Theo Thỏa thuận hợp tác học thuật chung với các trường đại học đối tác, cả hai bên có thể gửi sinh viên trao đổi đến trường đại học khác. Dự kiến ​​ngày càng nhiều sinh viên quốc tế sẽ học tại trường.  Hơn nữa, nhiều bộ phận trường đang có kế hoạch mở các chương trình bằng kép. Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Trung có môi trường tuyệt vời và chất lượng cao trong giáo dục, và cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều học bổng, chỗ ở và cơ hội việc làm trong các kỳ nghỉ mùa đông và mùa hè.

V. VIDEO GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ