Đại học KHKT Đông Nam Đài Loan: 5 thông tin cần biết về trường

THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHKT ĐÔNG NAM ĐÀI LOAN

Tên tiếng Anh: Tungnan University. Viết tắt:  TNU

Tên tiếng Trung:東南科技大學

Địa chỉ: No. 152號, Section 3, Beishen Road, Shenkeng District, New Taipei City, Đài Loan 222

Website: http://www.pccu.edu.tw/

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG

Trường Đại học KHKT Đông Nam nằm tại Thành Phố Đài Bắc (cách Tháp 101 khoảng 15 phút xe bus), với vị trí đắc địa thuận tiện cho việc học sinh đi thực tập, làm thêm và dễ dàng kiếm việc làm lâu dài sau khi tốt nghiệp. Trường được thành lập vào tháng 8 năm 1970. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2007, được Bộ Giáo dục khuyến khích và phê chuẩn để trở thành Đại học Tung Nan. Chương trình giáo dục được chia thành bốn bộ phận ? Bộ phận ban ngày, bộ phận ban đêm, bộ phận của Viện giáo dục thường xuyên và khuyến học và bộ phận của trường đại học giáo dục thường xuyên. Bốn viện và 19 phòng ban được bao gồm trong chương trình giáo dục này.

Toàn cảnh khuôn viên trường
Toàn cảnh khuôn viên trường

Trong đó có Viện Kỹ thuật Cơ khí, Viện Kỹ thuật Điện tử, Viện Công nghệ Xây dựng và Giảm thiểu Nguy cơ, Viện Kỹ thuật Công nghiệp, Khoa Kỹ thuật Điện tử, Khoa Kỹ thuật Điện, Cục Công nghệ Thông tin, Cục Công nghệ Thông tin Kỹ thuật cơ khí, Khoa Công nghệ Cơ điện tử, Cục Xây dựng và Thiết kế không gian, Cục Kỹ thuật Môi trường, Cục Năng lượng và Điện lạnh & Điều hòa không khí, Cục Quản lý Công nghiệp, Cục Quản lý Thông tin, Cục Quản trị Kinh doanh, Cục Du lịch và Du lịch Sinh thái , Phòng Quản lý Tiếp thị và Hậu cần,

Khoa Tiếng Anh ứng dụng, Cục Quản lý Giải trí, Cục Quản lý Khách sạn, Khoa Thiết kế Truyền thông Kỹ thuật số, Khoa Thiết kế Nội thất, Khoa Thiết kế Sản phẩm Sáng tạo. Hiện nay, trường cung cấp cho sinh viên một loạt các khóa học đa dạng với các cấp bậc khác nhau. 

Tuyển sinh của Đại học Khkt Đông Nam có khoảng 7.500 sinh viên, tất cả đều học tập và phát triển cùng nhau trong khu danh lam thắng cảnh của thị trấn Shenkeng. Trung tâm tập trung nỗ lực vào việc cải thiện quan hệ hợp tác và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa các đối tác của nhà trường và gia tăng cơ hội giao lưu quốc tế giữa các học sinh cũng như giáo viên, từ đó nâng cao hình ảnh của Đại học Đông Nam.

Dãy lớp học của các khoa
Dãy lớp học của các khoa
Dãy lớp học của các khoa
Dãy lớp học của các khoa
Sân vận động ngoài trời và thể thao trong nhà
Sân vận động ngoài trời và thể thao trong nhà
Sân vận động ngoài trời và thể thao trong nhà
Sân vận động ngoài trời và thể thao trong nhà

Đầu tư & định hướng cho giáo dục của trường

Trong những năm gần đây, trường đã đầu tư một lượng ngân sách đáng kể vào thiết bị giảng dạy và nghiên cứu nhằm tạo ra một nơi hoàn hảo để thực hành, thử nghiệm và nghiên cứu chuyên nghiệp và một khuôn viên sử dụng hoàn toàn việc học kỹ thuật số. Ngoài ra, còn cung cấp cho cả giáo viên và sinh viên của trường một môi trường giảng dạy / học tập đa dạng tuyệt vời để hiện thực hóa mục tiêu xuất sắc giảng dạy một cách hiệu quả.

Giáo dục tại trường đại học tích hợp giảng dạy, học tập và hướng dẫn sinh viên bằng cách thiết lập một trung tâm kiểm tra chứng nhận để chứng nhận các cấp độ khác nhau (bao gồm chứng nhận quốc tế). Để hoàn toàn tích hợp các kỳ thi chứng chỉ vào các lớp học đặc. Khuyến khích và thúc đẩy cả giáo viên và học sinh để có được chứng chỉ chuyên môn. Bằng cách tích cực làm như vậy, sinh viên sẽ tăng cường đáng kể khả năng cạnh tranh của họ trong thị trường việc làm.

Phương châm của trường

Với phương châm là “Trung thành, Trung thực, Siêng năng và Kiên trì” với thái độ của một tâm trí về giáo dục, kết hợp với việc giảng dạy siêng năng với kỷ luật nghiêm túc. Trong 43 năm qua, dưới sự lãnh đạo của người sáng lập Tung Nan, ông Chiang Chih-ping và sự lôi cuốn của các chủ tịch và nỗ lực của các nhân viên trong quá khứ, trường đã được Bộ xếp hạng nhiều lần là một tổ chức giáo dục đại học cấp một của Bộ của giáo dục. Vào năm 2007, trường đã được thăng cấp lên đại học Tung Nam, mục tiêu giáo dục là “sinh viên đến trước và giảng dạy là ưu tiên cao nhất” và “giảng dạy theo khả năng và giảng dạy của sinh viên mà không phân biệt đối xử.” Và dự án giảng dạy xuất sắc đã được trao liên tiếp của Bộ Giáo dục cho trường trong năm 2007 và 2008.

Phòng học được đầu tư trang thiết bị hiện đại
Phòng học được đầu tư trang thiết bị hiện đại
Phòng học được đầu tư trang thiết bị hiện đại
Phòng học được đầu tư trang thiết bị hiện đại
Đại học KHKT Đông Nam có các đặc điểm sau: 

Chúng tôi là một trường đại học định hướng thành tích với các chương trình rất hiệu quả:

 • Chúng tôi đang xây dựng một môi trường giảng dạy đa diện và đạt được mục tiêu giảng dạy xuất sắc
 • Chúng tôi đang nhấn mạnh tầm quan trọng của chứng chỉ chuyên môn cho cả giáo viên và học sinh và tăng cường khả năng cạnh tranh của sinh viên trong thị trường việc làm.
 • Chúng tôi tìm cách thực hiện một hệ thống học tập hiệu quả, chất lượng cao cho sinh viên của chúng tôi.

Chúng tôi là một trường đại học định hướng thành tích với các chương trình rất hiệu quả:

 • Chúng tôi là một trường đại học liên ngành và chúng tôi tìm cách tích hợp giáo dục phổ thông với việc giảng dạy đạo đức tại nơi làm việc.
 • Chúng tôi tìm cách dạy học sinh phù hợp với năng khiếu cá nhân và lý tưởng nhân đạo của họ.

Chúng tôi là một trường đại học định hướng thành tích với các chương trình rất hiệu quả:

 • Chúng tôi đã thực hiện một hệ thống trách nhiệm để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển liên tục của trường chúng tôi.
 • Khuôn viên của chúng tôi đã được tổ chức để tạo điều kiện học tập và thực hiện các mục tiêu nghề nghiệp và nguyện vọng của giáo viên và học sinh.

Mục đích của nhà trường:

Tạo ra một môi trường giảng dạy đa diện và đã nhận ra mục tiêu xuất sắc của giảng dạy.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của chứng chỉ chuyên môn cho cả giáo viên và học sinh và tăng tiềm năng của học sinh trong việc cạnh tranh trong thị trường việc làm.

Nhà trường tìm cách thực hiện một hệ thống đảm bảo chất lượng học tập để đảm bảo việc học hiệu quả cho học sinh. Để đảm bảo hiệu quả học tập cho học sinh, nhà trường đã thực hiện như sau :

+ Các khóa học, chương trình giảng dạy phù hợp.

+ Một hướng dẫn giảng dạy tận tâm cho các khóa học (chương trình) và chương trình giảng dạy.

+ Một cơ chế tự cải thiện cho các khóa học (chương trình) và chương trình giảng dạy.

+ Một hệ thống để nâng cao năng lực của giáo viên trong việc giảng dạy các chuyên ngành tương ứng.

+ Một hệ thống toàn diện về học tập khắc phục.

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Giới thiệu nơi cư trú của sinh viên:

Ký túc xá sinh viên đầu tiên (Tòa nhà Long Phong): Tổng cộng có 9 tầng, có thể chứa khoảng 770 sinh viên. Mỗi phòng đều có máy lạnh riêng. Các khu vực công cộng bao gồm quán ăn, thiết bị giặt là tự phục vụ, bàn bi-a và máy bắn súng. Ký túc xá cung cấp nước nóng 24 giờ, có mạng internet,..

Ký túc xá sinh viên thứ hai (Nhà Bade): Tổng cộng có khoảng 156 sinh viên, 2 sinh viên ở 1 phòng. Mỗi phòng đều có máy lạnh, khu vực công cộng được trang bị saloon, thiết bị giặt là tự phục vụ, thiết bị nhỏ, nóc nóng, internet,..

sảnh ký túc xá
sảnh ký túc xá
Phòng ngủ và góc học tập
Phòng ngủ và góc học tập

III.THÔNG TIN VỀ CÁC NGÀNH CÁC KHOA ĐÀO TẠO

Cao đẳng kỹ thuật

 • Khoa cơ khí
 • Phòng thiết kế xây dựng và không gian
 • Phòng năng lượng và kỹ thuật điện lạnh & điều hòa không khí
 • Khoa kỹ thuật điện tử
 • Khoa kỹ thuật điện
 • Phòng công nghệ thông tin

Cao đẳng du lịch, khách sạn, giải trí và quản lý

 • Phòng quản lý khách sạn
 • Phòng quản lý giải trí
 • Phòng du lịch và du lịch sinh thái
 • Khoa tiếng Anh ứng dụng
 • Viện quản lý công nghiệp
 • Khoa nghệ thuật biểu diễn
 • Phòng quản lý thông tin
 • Phòng quản trị kinh doanh
 • Phòng quản lý tiếp thị và hậu cần

Cao đẳng đổi mới & thiết kế

 • Phòng thiết kế truyền thông kỹ thuật số
 • Phòng thiết kế sản phẩm sáng tạo
 • Phòng thiết kế nội thất
 • Phòng thiết kế trò chơi kỹ thuật số

Trung tâm giáo dục phổ thông

IV. ĐỜI SỐNG SINH VIÊN HỌC TẬP NHƯ THẾ NÀO

Trường Đại học KHKT Đông Nam tổ chức các hoạt động thể thao của trường thường xuyên được tổ chức và thu hút rất nhiều sinh viên nam nữ tham gia. Trường có các đội bóng rổ nam, nữ, cổ động, đội điền kinh …. được đầu tư tập luyện nghiêm túc.

Các cuộc thi, buổi biểu diễn nghệ thuật được tổ chức hàng năm, với rất nhiều tiết mục hay từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

sinh viên tham gia các cuộc thi
sinh viên tham gia các cuộc thi
sinh viên tham gia các cuộc thi
sinh viên tham gia các cuộc thi

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ