Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo: 5 thông tin cần tìm hiểu về trường

THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ VĂN TẢO

Tên tiếng Anh: Wenzao Ursuline University of Languages. Viết tắt:  WTUC

Tên tiếng Trung:文藻外語大學

Địa chỉ: No. 900號, Minzu 1st Road, Sanmin District, Kaohsiung City, Đài Loan 80793

Website: http://www.pccu.edu.tw/

Cổng trường
Cổng trường

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG

Đại học Ngoại ngữ Văn tảo được thành lập năm 1966 tại Tam Dân-Cao Hùng,  bởi Ủy ban Ursulines của hội Thiên chúa giáo. Trường được đặt tên để vinh danh Wenzao Lo, giám mục đầu tiên của Trung Quốc. Wenzao được biết đến với cam kết xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu. Khi mới thành lập, trường chỉ dành cho nữ sinh và đến năm 1980 mới bắt đầu tuyển sinh nam giới. Vào tháng 8/2013, trường đổi tên thành Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo và bắt đầu đa dạng hóa các ngành học, chương trình, bậc học từ đó.

Toàn cảnh trường học
Toàn cảnh trường học

Với phương châm của mình, hồi phục thần thánh, yêu thương con người. Chia sẻ với tất cả các trường Ursuline, hồi Serviam, Wenzao hy vọng sẽ phát triển sinh viên về mặ tinh thần cũng như chuẩn bị cho họ thành công trong sự đòi hỏi cao và thế giới cạnh tranh. Trường mong muốn tất cả đều có được kiến thức có thẩm quyền và các kỹ năng hữu ích được truyền cảm hứng từ cuộc sống, ngôn ngữ và lãnh đạo.

Trường Đại học Ngoại Ngữ Văn Tảo đã thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác với 250 trường đại học và tổ chức từ 21 quốc gia ở Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu và Úc. Sự hợp tác giữa Wenzao với các trường đại học và tổ chức nước ngoài bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như trao đổi sinh viên, giảng viên, tham quan học tập và hợp tác giảng dạy nghiên cứu.

Để tăng cường khả năng tuyển dụng cho sinh viên, Wenzao cung cấp cho họ tư vấn nghề nghiệp và bản đồ khóa học số hóa để giúp họ chọn các khóa học phù hợp cho nghề nghiệp tương lai cũng như phát triển khả năng, sở thích và kinh nghiệm. Hợp tác với ngành công nghiệp cũng được nhấn mạnh để cung cấp cơ hội thực tập cho sinh viên và thu hẹp khoảng cách giữa học viện với thế giới thực tế.

Phòng hội trường
Phòng hội trường

Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo thành lập với tôn chỉ giáo dục “Tôn trọng sự tôn nghiêm cá nhân, tiếp nhận sự khác biệt cá nhân, kích thích tiềm năng cá nhân, phục vụ sinh mệnh”. Đây là trường đại học ngoại ngữ phức hợp đầu tiên của Đài Loan, đào tạo bồi dưỡng nhân tài chuyên ngành quốc tế có trình độ ngoại ngữ xuất sắc và tri thức toàn diện. Trường luôn lấy điều giáo huấn của nhà trường “Kính trời yêu người” và quan niệm giáo dục toàn diện dể cố gắng hết mình phục vụ cho đất nước.

Trường có tất cả 12 khoa chuyên ngành, 5 khoa sau đại học và hai chứng chỉ chuyên ngành lớp đại học, chia làm 4 học viện: Học viện Tiếng Anh và quốc tế, Học viện ngữ văn Âu Á, Học viện sáng tạo văn hóa giáo dục và Học viện giáo dục toàn diện.

Sứ mệnh giáo dục

Giáo dục của đại học Ngoại ngữ Văn Tảo dựa trên sự tôn trọng các giá trị duy nhất của Kitô giáo cho mỗi cá nhân. Thiết kế chương trình giảng dạy tập trung vfao việc trau dồi tính độc đáo của cá nhân và sự phát triển của toàn thể con người. Hy vọng thông qua giáo dục ngoại ngữ, dựa trên văn hóa Trung Quốc, sinh viên sẽ có thể hiểu được đa văn hóa, phát triển vĩ mô quốc tế, có kiến thức học thuật, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng ngôn ngữ tuyệt vời. Đồng thời, họ sẽ có được sự khôn ngoan trong cuộc sống, lãnh đạo và phục vụ cộng đồng.

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI TRƯỜNG

1. Thư viện trường

Thư viện Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo tọa lạc trong một tòa nhà 8 tầng với một tầng hầm. Đây là nơi được nhiều giảng viên và sinh viên ưa thích và nhận nhiều lời khen từ phía du khách. Thư viện tập trung rất nhiều các loại sách, các thiết bị công nghệ tân tiến, môi trường đọc dễ chịu và một trang web song ngữ hiện đại.

Bắt đầu thu thập từ khi trường được thành lập vào năm 1966, số sách trong thư viện giờ đã lên đến hơn 330.000 đầu sách ở 6 ngôn ngữ như Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Tây Ban Nha. Một điều đáng nhắc đến là thư viện Văn Tảo đi đầu trong các trường đại học Đài Loan về số lượng các chuyên khảo ngoại ngữ và các bộ sưu tập đa phương tiện.

Thư viện trường
Thư viện trường

Ngoài ra, Thư viện duy trì một bộ sưu tập tài liệu tiếng Trung và các tài liệu ngoại ngữ khác rất hiếm thấy. Nhờ ngân sách hàng năm, số sách trong thư viện vẫn tiếp tục phát triển ngày ngày. Thư viện hiện có hơn 160 cơ sở dữ liệu điện tử, hơn 40.000 tạp chí điện tử và 400.000 cuốn sách điện tử có thể truy cập 24/7 cho người dùng.

2.Trung tâm học liệu

trung tâm học liệu-dạy tiếng Anh ở Nam Đài Loan
trung tâm học liệu-dạy tiếng Anh ở Nam Đài Loan

Mỗi tòa nhà đều có khu học liệu riêng tập trung các nhiều trang thiết bị thu phát, vệ tinh, wifi. Bên cạnh đó là các đầu sách, tạp chí, báo được cung cấp như là tài liệu bổ sung cho giáo viên và sinh viên để đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy.

3.Phòng học đa năng

Văn Tảo có rất nhiều lớp học cung cấp môi trường tuyệt vời cho việc giảng dạy và học tập. Nơi đây có 4 phòng học đa phương tiện, 5 phòng thí nghiệm ngôn ngữ đa chức năng, một trung tâm diễn thuyết và trình diễn nghệ thuật với lớp học riêng, một trung tâm dạy và đào tạo đa ngôn ngữ, một phòng nghiên cứu truyền thông kỹ thuật số, một phòng nghiên cứu tiếng Anh cho trẻ em và các phòng học chuyên môn khác. Ngoài ra, mọi phòng học trong trường đều được trang bị máy phát video, đầu đĩa DVD và TV kỹ thuật số.

Phòng hội trường
Phòng hội trường

Bên trong giảng đường mới được xây dựng, mỗi phòng học không chỉ được trang bị một máy chiếu mà còn có nền tảng thông tin đa chức năng tích hợp các phương tiện công nghệ. Để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập trong kỷ nguyên thông tin số này, một hệ thống Internet băng thông rộng đã được thiết đặt trong khuôn viên trường. Cùng với việc dễ dàng truy cập vào một hệ thống Internet trực tuyến, sinh viên có thể học tại bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

4.Trung tâm hội nghị quốc tế

Trung tâm này đặt tại tầng 13 tới tầng 16 của tòa Zhishan. Nơi đây gồm có khu lễ tân, phòng báo chí, khu triển lãm và 9 phòng hội thảo. Tầng 15 có Hội trường Hội nghị Quốc tế Cardinal Shan có thể chứa 200 người và được trang bị 5 gian phiên dịch với các thiết bị phiên dịch mới nhất để đáp ứng khả năng phiên dịch bằng 5 ngôn ngữ cùng một lúc.

5.Mục đích của trường

Tu luyện các chuyên gia Trung Quốc có tầm nhìn quốc tế với lý tưởng giáo dục toàn dân. Tập trung vào văn hóa Trung Quốc thông qua giáo dục ngôn ngữ và đào tạo chuyên nghiệp, nghiên cứu, phát triển giảng dạy tiếng Trung Quốc và phục vụ xã hội.

Trau dồi tài năng chuyên môn với tầm nhìn quốc tế và trình độ ngôn ngữ với lý tưởng giáo dục toàn dân. Với văn hóa Trung Quốc là nền tảng chính, thông qua giáo dục ngôn ngữ và đào tạo chuyên nghiệp, nghiên cứu, phát triển giảng dạy và phục vụ xã hội Trung Quốc.

III. THÔNG TIN CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG 

Cao đẳng tiếng Anh và quốc tế

 • Sở Anh ngữ
 • Khoa dịch thuật/Viện dịch thuật đa ngôn ngữ
 • Thạc sĩ quan hệ quốc tế
 • Quản lý kinh doanh quốc tế/Viện kinh doanh quốc tế và quản lý liên văn hóa
 • Trung tâm dạy tiếng Anh

Học viện ngôn ngữ Á-Âu

 • Khoa tiếng Pháp
 • Khoa tiếng Đức
 • Khoa tiếng Tây Ban Nha
 • Khoa tiếng Nhật
 • Viện Châu Âu
 • Khu kinh tế và văn hóa du lịch EU
 • Trung tâm giảng dạy ngôn ngữ Đông Nam Á

Văn hóa Giáo dục Trường Cao đẳng Công nghiệp Sáng tạo

 • Khoa giảng dạy ngoại ngữ/Học viện phát triển giáo dục ngoại ngữ
 • Khoa tiếng Trung ứng dụng/Học viện giảng dạy tiếng Trung
 • Khoa nghệ thuật truyền thông/Viện công nghiệp nghệ thuật Sáng tạo
 • Quản lý và ứng dụng nội dung số
 • Trung tâm đào tạo giáo viên

Trường cao đẳng nhân văn

 • Trung tâm giáo dục phổ thông
 • Trung tâm giáo dục Wu Sule
 • Trung tâm giáo dục thể chất

IV. NHÀ TRƯỜNG HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ NHƯ THẾ NÀO?

giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên
Giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên
Sinh viên Việt Nam học tại trường
Sinh viên Việt Nam học tại trường

Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với công ty tư vấn đổi mới toàn cầu Consulus cho việc chuyển đổi toàn cầu hóa của Wenzao cho mục tiêu toàn cầu hóa nhằm mục đích định hướng, sáng tạo, có thẩm quyền và toàn cầu Các tổ chức và doanh nghiệp Đài Loan đã sẵn sàng cho Công nghiệp 4.0. Trường đại học sẽ đóng một vai trò tích cực để phục vụ cho việc biến Cao Hùng thành một trung tâm song ngữ và sẽ phát triển các kế hoạch hành động chiến lược theo Chính sách hướng Nam của chính quyền trung ương.

Sự hợp tác này nhằm mục đích tái khám phá và giải thích nền tảng lôi cuốn của Wenzao để thiết kế lại một mô hình trường đại học và giáo dục nhằm nâng cao và mở rộng kinh nghiệm học tập và dịch vụ của các khoa và sinh viên của văn tảo. 

sinh viên tốt nghiệp
sinh viên tốt nghiệp

Thứ ba, để đoàn kết cho một nền văn hóa tổ chức mới vốn có trong phương pháp Kinh tế Hiệp thông. Và cuối cùng, để định hình một chương trình / mạng lưới tăng trưởng toàn cầu mới, được xây dựng dựa trên những hiểu biết và sức mạnh cạnh tranh độc quyền của văn tảo, và để tạo ra một nền tảng trao đổi và hợp tác quốc tế cho quốc gia và thành phố của chúng ta. Chúng tôi mong muốn một tương lai, với tất cả niềm tin vào kết quả tốt đẹp của nó, và cũng sẵn sàng cho sự phục hưng tiếp theo của Wenzao., Giáo sư Margaret Mei-Hua Chen, Chủ tịch của Wenzao nói.

Trung tâm ngôn ngữ tiếng trung của trường Đại học ngoại ngữ Văn Tảo là một trong những trung tâm dạy tiếng Trung tốt nhất tại Đài Loan. Trung tâm ngôn ngữ Trung Quốc tập trung vào trao đổi ngôn ngữ và văn hóa giữa người Trung Quốc và các dân tộc từ các quốc gia trên thế giới. Trường cung cấp nhiều lớp học đa dạng và linh hoạt để phù hợp với nhu cầu và lịch trình khác nhau.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy của trường là những người nói tiếng phổ thông chuẩn, được đào tạo bài bản, trình độ sư phạm tốt và có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, truyền đạt. Với sự hườn dẫn tận tình của giảng viên

Đời sống sinh viên quốc tế tại trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo.

Dưới đây là những hội nhóm, tổ chức do các sinh viên quốc tế thành lập và các hoạt động nổi bật.

Thành tựu của trường trong năm 2018

Tạp chí Cheers: 2018 đại học / cao đẳng tốt nhất tại Đài Loan:

 • Xếp hạng 1 trong danh mục view tầm nhìn toàn cầu và năng lực ngoại ngữ tỏng số các trường đại học / cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề công cộng và tư nhân (9 năm liên tiếp)
 • Xếp hạng 1 trong hạng mục danh tiếng và sự hài lòng trên Internet trong số các trường đại học / cao đẳng kỹ thuật và dạy nghề tư nhân trong cả nước đứng thứ 11
 • Xếp hạng 1 trong hạng mục có số lượng sinh viên học tập nhiều nhất ở nước ngoài
 • Xếp thứ 2 trong hạng mục Universities các trường đại học tư nhân yêu thích của doanh nghiệp (ở miền nam Đài Loan)
 • Lượt xem toàn cầu hàng tháng 2018 các trường đại học / cao đẳng tốt nhất Đài Loan
 • Xếp hạng 1 trong hạng mục các trường đại học chuyên về khoa xã hội nhân văn
 • Xếp hạnh 1 trong hạng mục các trường đại học / cao đẳng có tuyển sinh caop nhất
 • Xếp hạng 1 trong hạng mục các trường đại học / cao đẳng với tỷ lệ nhập học 90%
 • Xếp hạng 1 trong danh sách các trường đại học có mức độ hài lòngcủa người sử dụng lao động cao nhất.

V. VIDEO GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

[wp-svg-icons icon=”pencil-2″ wrap=”i”] Thông tin học phí và chi phí sinh hoạt tại trường: 

https://duhocdailoan.daihocquoctebacha.edu.vn/#DAI_HOC_NGOAI_NGU_VAN_TAO

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ