Đại học Tịnh Nghi Đài Loan: 5 thông tin cần tìm hiểu về trường

THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỊNH NGHI ĐÀI LOAN

Tên tiếng Anh: Providence University. Viết tắt:  PU

Tên tiếng Trung:靜宜大學

Địa chỉ: No. 200號, Section 7, Taiwan Boulevard, Shalu District, Taichung City, Đài Loan 433

Website: http://www.pccu.edu.tw/

Cổng trường
Cổng trường

Mỗi con người cần phải làm việc chăm chỉ để phát triển và trở nên mạnh mẽ. Đại học Tịnh Nghi Đài Loan, nhấn mạnh loại hình học tập này. Chúng tôi hy vọng học sinh của chúng tôi sẽ học hỏi từ. Kinh nghiệm thực tế. Mục tiêu duy nhất của chúng tôi là cho sinh viên của chúng tôi ban tặng tình yêu và kiến ​​thức cho xã hội.

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG

Trường Đại học Tịnh Nghi Đài Loan là một trường đại học Thiên chúa giáo nằm ở thành phố Đài Trung (thành phố lớn thứ 3 Đài Loan sau Tân Bắc và Cao Hùng), với gần 12.000 sinh viên đang theo học. Được thành lập từ năm 1921, vị chủ tịch đầu tiên của trường là Giáo Sư Ho Ying-An. Vào năm 1963, được tái lập và đổi tên thành “Trường đại học nghệ thuật và khoa học dành cho phụ nữ” với bốn khoa: Văn học Trung Quốc, Ngôn ngữ và văn học phương Tây, Kinh doanh và Toán học. 

ĐH Tịnh Nghi khi nhìn từ trên cao xuống
ĐH Tịnh Nghi khi nhìn từ trên cao xuống

Trường buổi tối cũng được thành lập, bao gồm hai khoa: Ngôn ngữ và Văn học phương Tây và Kinh doanh. Năm 1966, Khoa Hóa học được thành lập tại Trường ban ngày. Năm 1971, Đức cha phải tôn kính Kuo Fan, Ph.D. trở thành chủ tịch của trường đại học năm 1972, Khoa Văn học Trung Quốc đã được thêm vào Trường buổi tối. Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng được thành lập vào năm 1974. Năm 1981, Khoa Khoa học Thông tin, và Khoa Ngôn ngữ và Văn học Tây Ban Nha, và Trường Cao học Hóa học Ứng dụng bắt đầu tuyển sinh. 

Vì trường đại học tiếp tục mở rộng nhanh chóng, Hội đồng quản trị đã mua khoảng ba mươi hécta đất ở khu vực dành riêng cho giáo dục của Shalu; trường đại học sau đó chuyển đến cơ sở hiện tại vào mùa thu năm 1987. Cùng năm đó, Bộ Du lịch được thành lập, và Chương trình Tiến sĩ Hóa học đã được đưa ra. Các chương trình đại học của Thương mại quốc tế, Kế toán và Quản lý kinh doanh, ban đầu thuộc Bộ phận kinh doanh, được tổ chức lại, chính thức trở thành các bộ phận độc lập tương ứng. Năm 1988, Trường Cao học Khoa học Quản lý và Trường Cao học Thực phẩm và Dinh dưỡng được thành lập. Với số lượng các khoa và trường sau đại học, Providence College đã đủ điều kiện để trở thành một trường đại học. 

Năm 1990, Reverend Matthias Hsu, Ph.D. trở thành hiệu trưởng trường đại học. Các bộ phận tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh của Khoa Ngôn ngữ và Văn học phương Tây bắt đầu hoạt động riêng rẽ như hai bộ phận độc lập. Năm 1991, Phòng Kinh doanh của Trường buổi tối được tổ chức lại thành ba bộ phận riêng lẻ: Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế và Kế toán. Năm 1992, thành lập thêm hai khoa tại Trường buổi tối: Khoa học thông tin, và Phúc lợi cho thanh thiếu niên và trẻ em.

                         Phòng học Phòng học

Phòng học

Năm 1993, trường đại học của chúng tôi đã tách ra khỏi truyền thống của nó và bắt đầu tuyển sinh nam. “Đại học Providence dành cho phụ nữ” được đổi tên thành “Đại học Tịnh Nghi Đài Loan“. Kể từ đó, số lượng sinh viên nam đã tăng lên nhanh chóng. Năm 1994, Giáo sư Richard Chia-Tung Lee đã thành công với tư cách là Chủ tịch của trường. Chủ tịch Lee đã đổi mới trong quản lý trường học.Dưới sự quản lý của anh, khuôn viên trở nên năng động và cởi mở hơn. 

Chủ tịch Lee nỗ lực làm phong phú chất lượng nghiên cứu và giảng dạy bằng cách thuê các giảng viên chuyên nghiệp và mạnh mẽ. Để đáp ứng sự gia tăng của sinh viên tại Đại học Tịnh Nghi Đài Loan, việc xây dựng bắt đầu vào một tòa nhà giảng dạy mới vào tháng 1 năm 1995 và hoàn thành vào tháng 10 năm 1997. Bên cạnh đó, hai tòa nhà mới khác, các tòa nhà nghiên cứu khoa thứ nhất và thứ hai, đã được xây dựng như phụ lục của Trường Đại học Khoa học và Trường Cao đẳng Quản lý. 

Năm 1996, Trường Cao học Văn học Trung Quốc và Trường Cao học Thanh niên và Phúc lợi Trẻ em được thành lập. Cuối năm đó, Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Trung Quốc được thành lập, nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên quan tâm cơ hội tốt nhất có thể để học tiếng Trung Quốc. Các phòng ban buổi tối đã trở thành Phần thứ hai vào năm 1997.

Năm 2000, Trường Cao học Sinh thái được thành lập.Vào tháng 8 năm 2002, Tiến sĩ Matthew Min-Teh Yu được bầu làm Tổng thống thứ tám. Trong tương lai, Đại học Tịnh Nghi Đài Loan có kế hoạch không chỉ duy trì sự phát triển bản thân bền vững mà còn nâng cao uy tín của trường đại học về học thuật và nghiên cứu, ghi nhớ lý tưởng là một trường đại học nhỏ nhưng nổi bật. Bắt đầu từ năm học 2003, trường đại học sẽ liên tiếp thành lập Khoa Văn học Đài Loan, Khoa Luật, Khoa Sinh thái học, Viện Triết học và Học viện Giảng dạy và Giảng dạy Sau đại học.

Bãi đậu xe
Bãi đậu xe
Giao thông trước cổng trường
Giao thông trước cổng trường
Giao thông trước cổng trường
Giao thông trước cổng trường

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI TRƯỜNG

Ký túc xá

Ký túc xá
Ký túc xá Nam
Ký túc xa nữ
Ký túc xa nữ

Đại học Tịnh Nghi Đài Loan có hai ký túc xá tráng lệ. Hội trường Thánh Bosco (Si Gao Xue Yuan) là Ký túc xá / Chỗ ở Nam. Schultz Hall (Xi Jia Xue Yuan) là Ký túc xá / Nhà trọ nữ.

Sinh viên không đăng ký phòng ký túc xá trước khi đến nên liên hệ với một nhân viên ở tầng 1 của ký túc xá bằng lối vào. Sau khi hoàn thành một ứng dụng và nếu có phòng trống, sinh viên có thể chuyển vào phòng ký túc xá ngay lập tức. Sinh viên không được rời khỏi ký túc xá sau 10:30 vào ban đêm. Di chuyển nên được hoàn thành trong vòng một tuần. 

Một giường, tủ quần áo, bàn và ghế được cung cấp trong mỗi phòng ký túc xá. Học sinh phải tự mua các phụ kiện cần thiết khác. (Có một cửa hàng tiện lợi nhỏ trong Hội trường Zi Shan.) Học sinh xin nghỉ phép chính thức hoặc bỏ học có thể được hoàn lại tiền. Những người khác sẽ không nhận được bất kỳ khoản hoàn trả.Sinh viên không được chuyển hợp đồng của mình cho người khác. Bất kỳ học sinh nào cố gắng làm như vậy sẽ bị phạt theo quy định của trường.

 • Sinh viên không đăng ký phòng ký túc xá trước khi đến nên liên hệ với một nhân viên ở tầng 1 của ký túc xá bằng lối vào.
 • Những sinh viên xin nghỉ phép chính thức hoặc bỏ học có thể được hoàn lại tiền. Những người khác sẽ không nhận được bất kỳ khoản hoàn trả.
 • Sinh viên không được chuyển hợp đồng của mình cho người khác. Bất kỳ học sinh nào cố gắng làm như vậy sẽ bị phạt theo quy định của trường.
 • Sinh viên không được chuyển hợp đồng của mình cho người khác. Bất kỳ học sinh nào cố gắng làm như vậy sẽ bị phạt theo quy định của trường.
 • Sinh viên hủy đơn đăng ký ký túc xá sau khi nộp đơn sẽ được yêu cầu thanh toán toàn bộ số tiền phí ký túc xá một học kỳ. 

Thư viện

Thư viện trường
Thư viện trường
Bên trong thư viện
Bên trong thư viện

Thư viện Luking được thành lập vào năm 1953, vào năm 1985 được đặt tên để vinh danh Mẹ Marie Gratia Luking, người sáng lập Đại học Tịnh Nghi Đài Loan.

Mục tiêu của thư viện Luking là thu thập, sắp xếp và bảo quản tài liệu thư viện ở định dạng và điện tử để phục vụ nhu cầu chuyên môn và giáo dục của khoa. Thư viện cũng cam kết kích thích sở  thích đọc sách của học sinh và cải thiện khả năng đọc hiểu thông tin của họ. Hơn nữa, để hỗ trợ giảng viên và sinh viên ở tất cả các cấp học. Thư viện dành riêng để cung cấp truy cập kỹ thuật số tuyệt vời và thuận tiện cho các tổ chức của chúng tôi.

 Thư viện Luking đã phát triển thành một tòa nhà mười tầng (21930 M) và thư viện hiện đại được trang bị tốt ngày nay. Các phòng ban và trung tâm thư viện bao gồm mua lại, biên mục, dịch vụ tham khảo, định kỳ, bộ sưu tập và lưu thông, hệ thống trung tâm nghe nhìn và trung tâm nghệ thuật.

III. THÔNG TIN CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO 

Trường cao đẳng ngoại ngữ và văn học

 • Khoa ngôn ngữ, Văn học và ngôn ngữ học
 • Khoa ngôn ngữ và văn học Tây Ban Nha
 • Khoa tiếng Nhật

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Khoa văn học Trung Quốc
 • Sở công tác xã hội và phúc lợi trẻ em
 • Khoa văn học Đài Loan
 • Sở luật
 • Khoa nhân văn sinh thái
 • Khoa Truyền thông đại chúng

Cao đẳng Khoa học

 • Khoa Toán tài chính và tính toán
 • Khoa Hóa ứng dụng
 • Sở thực phẩm và dinh dưỡng
 • Khoa khoa học mỹ phẩm
 • Khoa thống kê và tin học

Cao đẳng quản lý

 • Phòng quản trị kinh doanh
 • Phòng kinh doanh quốc tế
 • Phòng kế toán
 • Sở du lịch
 • Sở Tài chính
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh
 • Chương trình thạc sĩ quản lý đổi mới và khởi nghiệp

Trường cao đẳng Tin học

 • Khoa khoa học máy tính và quản lý thông tin
 • Khoa khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin
 • Thạc sĩ điều hành ứng dụng thông tin và quản lý công nghệ
 • Khoa kỹ thuật máy tính và truyền thông

Cao đẳng quốc tế

 • Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu
 • Chương trình quản trị kinh doanh quốc tế
 • Chương trình giáo dục ngoại ngữ toàn cầu
 • Trung tâm ngoại ngữ

Trung tâm giáo dục phổ thông

IV. NHÀ TRƯỜNG HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ NHƯ THẾ NÀO ?

Văn phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Tịnh Nghi Đài Loan đề cập đến toàn bộ công việc của sinh viên đại học. Sau đây là các bộ phận: Bộ phận hỗ trợ sinh viên, bộ phận hoạt động ngoại khóa, bộ phận dịch vụ nhà ở sinh viên, trung tâm tư vấn và y tế và văn phòng giáo dục quân sự. Mỗi bộ phận cung cấp tư vấn và dịch vụ cho toàn bộ sinh viên đại học theo trách nhiệm của họ.

Các dịch vụ của Văn phòng Công tác Sinh viên dựa trên việc tạo ra một môi trường học tập ấm áp, an toàn của khuôn viên chất lượng cao. Tình nguyện viên Đại học Tịnh Nghi Đài Loan được xây dựng như một hệ thống giá trị cốt lõi của văn hóa trong khuôn viên của Văn phòng Công tác Sinh viên. Thông qua đội ngũ hợp tác của chúng tôi và hiệu quả của các dịch vụ, chúng tôi giúp sinh viên đạt được sự phát triển toàn diện, thúc đẩy sinh viên có khả năng tự điều chỉnh và chúng tôi tập trung vào việc cung cấp một nền giáo dục toàn diện cho họ để trở thành một tinh hoa quốc gia và một dân sự với tầm nhìn toàn cầu.

Hoạt động ngoại khóa của
Hoạt động ngoại khóa của du học sinh quốc tế
Hoạt động ngoại khóa của du học sinh quốc tế
Hoạt động ngoại khóa của du học sinh quốc tế

Bộ phận này lấy phương châm của trường là Virtus kiêm Khoa học và Đức hạnh với Kiến thức là trục chính. Chúng tôi sửa chữa các khái niệm của học sinh, tăng cường tính khí, nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm và kỷ luật, phát triển thói quen sạch sẽ và cuộc sống thường xuyên, trau dồi tính cách hoàn hảo và đạo đức đàng hoàng của họ, và giúp họ đạt được sự phát triển cân bằng về cơ thể và tâm trí. Chúng tôi hy vọng sinh viên có thể trở thành một người vĩ mô, tiến bộ và thực tế thông qua các hành vi tự nhận thức, tự kỷ luật và tự điều chỉnh của họ.   

Lễ tốt nghiệp
Lễ tốt nghiệp

Năm dịch vụ chính của Bộ phận Hỗ trợ Sinh viên cũng như sinh viên quốc tế:

1. Hướng dẫn cuộc sống hàng ngày của học sinh.

 • Xử lý và tư vấn các sự kiện vi phạm giao thông trong khuôn viên trường.  
 • Xử lý và kiểm soát các ứng dụng cho giấy phép tạm thời của sinh viên.
 • Giám sát thực phẩm vệ sinh và đối phó với các ý kiến ​​và phản ánh về nó từ học sinh.

2. Hoạt động của học sinh

 • Các hoạt động tư vấn cho sinh viên năm nhất.
 • Lập kế hoạch và thực hiện các hoạt động của lễ tốt nghiệp.

3. Học bổng của sinh viên

 • Cho vay sinh viên.
 • Miễn học phí.
 • Tài trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • Đơn xin học bổng nội bộ và bên ngoài trường.

4. Quỹ hỗ trợ khẩn cấp của E. MOE cho ứng dụng của học sinh đặc biệt.

 • Quỹ hỗ trợ tài chính khẩn cấp.
 • Học bổng cho sinh viên có nhu cầu tài chính.
 • Toàn bộ sinh viên bán thời gian soạn thảo ngân sách, kiểm soát hạn ngạch, và tổ chức cuộc họp ủy ban và dành vài phút cho nó.

4. Cố vấn lớp học.

 • Lựa chọn và tổ chức cán bộ sinh viên.
 • Giải thưởng và trừng phạt của học sinh, và tiến hành các vấn đề cấp lớp.
 • Lựa chọn cố vấn xuất sắc.
 •  Ngân sách cố vấn lớp và phí tương tác giữa giáo viên và học sinh kiểm soát.
 • Đề xuất cố vấn lớp và quản lý danh sách tên.
 • Phân bổ và kiểm soát các địa điểm cho cuộc họp lớp.
 • Người mẫu lựa chọn và khen ngợi.  

V. VIDEO GIỚI THIỆU THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG

Thông tin học phí và chi phí sinh hoạt của trường: https://duhocdailoan.daihocquoctebacha.edu.vn/#DAI_HOC_TINH_NGHI

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ