Đại học Triều Dương: 5 thông cần tìm hiểu về trường

THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRIỀU DƯƠNG ĐÀI LOAN

Tên tiếng Anh: Chaoyang University of Technology. Viết tắt:  CYUT

Tên tiếng Trung:朝陽科技大學

Địa chỉ: No. 168號, Jifeng East Road, Wufeng District, Taichung City, Đài Loan 413

Website: http://www.pccu.edu.tw/

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG

Đại học Triều Dương được thành lập năm 1994 thông qua sự hào phóng của Tiến sĩ Tien-sheng Yang, chủ tịch của Tập đoàn Ever Fortune, một tập đoàn ROC lớn, để tưởng nhớ cha mẹ ông, và đđáp lại sự hỗ trợ mà ông nhận được trong suốt những năm qua từ người dân và cộng đồng miền trung Đài Loan. Năm 1988, ông đã chọn một địa điểm ở thị trấn Wufeng của quận Đài Trung, và sau sáu năm chuẩn bị, vào ngày 14 tháng 4 năm 1994, nó đã nhận được sự cho phép của Bộ Giáo dục để bắt đầu nhận sinh viên làm “Học viện Công nghệ Triều Dương”. Trường lấy tên từ một đoạn trong tác phẩm cổ điển Trung Quốc “Cuốn sách thay đổi”, một cụm từ ghi lại sự phát triển mạnh mẽ của trường và của học sinh.

Trong năm đầu tiên, Triều Dương có tám khoa và hơn 900 sinh viên. Do cam kết về chất lượng giáo dục và thành tích nổi bật, vào ngày 1 tháng 8 năm 1997, Triều Dương được Bộ Giáo dục chỉ định là Đại học Công nghệ, cấp cao nhất trong hệ thống giáo dục bách khoa của ROC. Chỉ định này, chỉ đến ba năm sau khi Triều Dương mở cửa, lập kỷ lục trong lịch sử giáo dục của Trung Hoa Dân Quốc, vẫn không bị phá vỡ. Ngoài chỉ định mới, Triều Dương tiếp tục mở rộng và ngày nay tự hào có bốn trường cao đẳng, chín trường sau đại học và mười chín khoa, cũng như Phòng buổi tối, Trung tâm giáo dục phổ thông, Trung tâm giáo dục giáo viên, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Văn phòng Nghiên cứu và Phát triển, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp và trường mẫu giáo trực thuộc. Khoa và đội ngũ nhân viên hiện nay số 556 và số sinh viên nhập học là 13.402

Mục tiêu giáo dục của trường

Cần tôn trọng tự do học thuật, đề cao phẩm giá của giáo dục và thúc đẩy môi trường học tập đạo đức, dân chủ.

Nên phát triển các chuyên gia lành nghề với tiêu chuẩn cao về đạo đức và tính cách, để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nên đưa vào thực hành phương châm của trường là “Siêng năng, Tốt hơn và Thực hành”.

Cần nhấn mạnh việc giảng dạy và nghiên cứu thực tế, để hoàn thành các mục tiêu của giáo dục bách khoa.

Cần thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa ngành công nghiệp, chính phủ và học viện, và nâng cao các tiêu chuẩn và chất lượng của ngành.

Nên đặt cơ sở tại Đài Loan, Vượt qua Châu Á và thách thức thế giới, luôn tìm kiếm sự xuất sắc.

II. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

 • Kiến trúc nổi bật của trường

+ Tòa nhà hành chính: Nằm ở lối vào của cổng chính, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Lin Shihua, đây là tòa nhà tháp đồng hồ theo phong cách châu Âu với hình dạng một tòa tháp.

+ Quảng trường gạch đỏ: Red Brick Plaza nằm giữa tòa nhà hành chính và tòa nhà thông tin, mỗi viên gạch đỏ có hình người và  hướng ra ngoài. Đây là nơi tổ chức những sự kiện ngoài trời lớn của trường.

+  Bức tường nghệ thuật cá heo nằm cạnh phòng tập thể dục của trường,  được bộ giáo dục tặng và các giáo viên của tường chịu trách nhiệm thiết kế và vẽ. Đây là một bức tường vẽ sơn dầu lớn với chiều dài 1460cm, rộng 430 cm, tượng trưng cho sự sáng tạo vô tận của trường.

 • Nhà trường hỗ trợ các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên

( Giáo dục lao động )

( Hệ thống gia sư )

( Trao dồi kỹ năng thực tập )

( Tổ chức các hội nghị chuyên đề gặp  mặt hiệu trưởng )

( Hoạt động văn hóa nghệ thuật )

 • Tiện nghi thể thao

Trường cung cấp đầy đủ các tiện nghi thể thao trong nhà và ngoài trời như đường băng tiêu chuẩn 400 mét, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân tennis, bảng hiệu, bi da, lớp học nhịp điệu, lớp học taekwondo, phòng tập thể dục, v.v.

 • Tổ chức sinh viên

Các hoạt động của sinh viên là sự phản ánh các hoạt động của xã hội và là một khóa học bắt buộc trong bất kỳ nền giáo dục đại học nào. Ngoài việc đạt được kiến ​​thức chuyên môn, cân bằng thể chất, tinh thần và làm phong phú thêm thời gian giải trí, các hoạt động của sinh viên còn mang đến cơ hội tiếp thu kiến ​​thức và khả năng liên quan đến lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá các hoạt động, để tìm hiểu tầm quan trọng của giao tiếp, phối hợp, tương tác, tinh thần đồng đội và để trau dồi ý thức danh dự cá nhân,  hội nhóm. Các hoạt động và kinh nghiệm tổ chức của sinh viên trên thực tế thường là những yếu tố thiết yếu trong sự phát triển chuyên môn sau đại học của sinh viên.

Các tổ chức sinh viên tại đại học kỹ thuật Triều Dương có thể được chia thành năm loại chính: tổ chức chung, tổ chức học thuật, nhóm giải trí, nhóm dịch vụ và câu lạc bộ xã hội . Hiện có 91 tổ chức, nhóm và câu lạc bộ khác nhau tại Triều Dương, thêm gia vị và sự đa dạng cho các hoạt động ngoại khóa, và mang lại sức sống và nhiệt huyết trẻ trung cho khuôn viên trường.

 • Cơ sở vật chất cho sinh viên:

Trường hiện có hai ký túc xá sinh viên, chủ yếu dành cho sinh viên năm thứ nhất trong các chương trình 4 năm. Ký túc xá trong khuôn viên trường có 264 phòng, mỗi phòng chứa bốn người. Tất cả các phòng đều được sắp xếp theo phong cách riêng, và đi kèm với điện thoại và kết nối mạng. Sức chứa của ký túc xá hiện là 1.096. Ký túc xá ngoài trường nằm cách cơ sở chính khoảng năm đến mười phút. Tổng sức chứa là 545. Cả hai ký túc xá đều có nhà ăn, thiết bị giặt ủi, nhà bếp, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, máy rút tiền tự động và các tính năng tiện lợi khác. Ngoài ra còn có nhân viên tư vấn ký túc xá và nhân viên an ninh để cung cấp các dịch vụ quan trọng khác.

Bên cạnh đó, còn có một cửa hàng sách và quán cà phê trong khuôn viên, phục vụ như là nơi tụ tập không chính thức cho sinh viên và giảng viên.

 • Sân trường, không gian xây dựng

Các cơ sở hiện tại của trường bao gồm Hành chính, Thông tin, Khoa học và Kỹ thuật, giảng dạy, Nhân văn và Công nghệ, Tòa nhà Thiết kế và Quản lý, Thư viện Tưởng niệm Poding, ký túc xá sinh viên năm nhất, Tòa nhà đỗ xe, Trường mẫu giáo trực thuộc Đại học và Tòa nhà điền kinh, tổng cộng 12 tòa nhà, với tổng diện tích sàn là 153.635 mét vuông, sân thể thao 400 mét, và sân bóng rổ, quần vợt và bóng chuyền để hướng dẫn giáo dục thể chất và sử dụng cho giảng viên và sinh viên.

 • Hệ thống ký túc xá

Hệ thống ký túc xá của Trường Đại học Kỹ Thuật Trều Dương được ví như khách sạn và được đánh giá là đẹp và sang trọng nhất các trường Đại học Đài Loan. Thậm chí còn cao cấp hơn nhà thuê bên ngoài. Kết cấu kí túc xá liên hoàn, bao gồm các phòng ở rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, nhà tắm với thiết bị hiện đai. Khu nhà ở nối liên hoàn với các khu chức năng như: phòng gym, căn tin, khuôn viên, phòng chiếu phim, các khu vui chơi thể thao…

 • Dịch vụ điện tử

Trang web tuyển sinh của trường bao gồm bưu điện trực tuyến, vườn trao đổi mạng gạch đỏ, lịch, hệ thống ứng dụng lưu trú, hệ thống đặt phòng tự học, đăng ký bảo trì máy tính hành chính, cho vay trực tuyến phần mềm, cổng phần mềm giảng dạy (Citrix) Cài đặt (CD Tower), phần mềm chống vi-rút được ủy quyền trong khuôn viên trường (giới hạn ở trường) và các hệ thống khác.

Cung cấp tài liệu khóa học giáo viên, bao gồm các tập tin giảng dạy giáo viên, bài tập của học sinh và thông tin khóa học.

Công việc của giảng viên và nhân viên của trường, bao gồm một bài báo của giáo viên, báo cáo kế hoạch nghiên cứu, báo cáo bằng sáng chế và kỹ thuật, cuốn sách đặc biệt, tài liệu khóa học, luận án của sinh viên và luận án tốt nghiệp. Ngoài ra còn cung cấp thông tin về các khóa học trước.

 • Giáo dục môi trường

Triều Dương nằm trên khu vực sườn đồi, phù hợp với các bản thiết kế xây dựng phần cứng khác nhau của trường, lên kế hoạch cho khuôn viên làm đẹp cảnh quan tổng thể của trường và trồng một số lượng lớn cây xanh để đạt được mục tiêu làm mát và cố định carbon. Kể từ khi thành lập trường, ngân sách đã được thiết lập hàng năm và nguồn nhân lực và tài chính đáng kể đã được đầu tư. Nó có thể tạo ra một môi trường giảng dạy và học tập chất lượng cao, xanh tươi, gọn gàng, sạch sẽ, chất lượng cao. Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, diện tích xanh của trường đạt 94,43%. Ngoài khuôn viên sinh thái, trường còn tích hợp các tính năng của chương trình giảng dạy “tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước”, “tài nguyên nước” và “phòng chống thiên tai và phòng chống thiên tai” để cung cấp nhiều khóa học giáo dục môi trường. Và hy vọng mọi người sẽ cùng hợp tác bảo vệ môi trường.

III. THÔNG TIN CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

 •     Trường quản lý

         Phòng quản lý doanh nghiệp (bao gồm lớp đặc biệt tại chức của quản lý công nghiệp cấp cao, lớp tiến sĩ chiến lược công nghiệp Đài Loan)

         Sở tài chính

         Phòng quản lý tài chính bảo hiểm

         Phòng kế toán

         Phòng quản lý giải trí

         Phòng quản lý tiếp thị và lưu thông

         Phòng quản lý công nghiệp bạc

 • Viện công nghệ

         Viện công nghệ

         Phòng kỹ thuật xây dựng

         Khoa quản lý và kỹ thuật công nghiệp

         Khoa hóa ứng dụng (bao gồm Khoa học và Công nghệ hóa sinh, Chương trình tiến sĩ)

         Khoa quản lý và kỹ thuật môi trường

         Bộ máy hàng không

 • Trường thiết kế

         Trường thiết kế

         Khoa kiến trúc (bao gồm kiến trúc sư và thiết kế đô thị, lớp tiến sĩ)

         Viện thiết kế truyền thông hình ảnh

         Phòng thiết kế công nghiệp

         Phòng thiết kế cảnh quan và đô thị

 • Đại học khoa học xã hội và nhân văn

         Khoa đại học khoa học xã hội và nhân văn

         Khoa tiếng Anh ứng dụng

         Khoa nghệ thuật truyền thông

         Bộ phận chăm sóc trẻ em

         Sở công tác xã hội

 • Trường thông tin

         Trường thông tin

         Phòng quản lý thông tin (bao gồm các lớp tiến sĩ)

         Phòng kỹ thuật thông tin

         Sở thông tin và truyền thông

 • Trung tâm giáo dục phổ thông
 • Trung tâm đào tạo giáo viên
 • Trung tâm ngoại ngữ

         Nhóm giảng dạy ngoại ngữ

         Nhóm giảng dạy tiếng Trung

 

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ