Đại học văn hóa Trung Quốc (CCU): 5 thông về trường mới nhất

I. THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA TRUNG QUỐC (CCU)

Đại học Văn hóa Trung Quốc mời bạn trở thành một phần của cộng đồng Hwa-Kang, để tận hưởng một khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống học tập của bạn và trải nghiệm sinh viên đầy màu sắc, bạn sẽ được tìm hiểu các di sản văn hóa phong phú.

Chúng tôi chào đón bạn trở thành một trong những nhóm sinh viên năm nhất mạnh mẽ vào CCU với nhiều hy vọng và quan điểm tuyệt vời mỗi năm, trưởng thành nhờ những thay đổi có ý nghĩa của cuộc sống trong suốt bốn năm học tập và xuất sắc nhờ điểm số học tập tốt.

Khi rời trường với sự tự tin và quyến rũ, bạn sẽ biến mình thành một phần của một tinh hoa trong tất cả các bản ghi của cuộc sống. Về vấn đề này, chúng tôi hy vọng rằng tinh thần của Đại học Văn hóa Trung Quốc đang được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mãi mãi.

Tên tiếng Anh: Chinese Culture University. Viết tắt: CCU

Tên tiếng Trung: 中國文化大學.

Địa chỉ:  No. 55號, Huagang Road, Shilin District, Taipei City, Đài Loan 111

Website: http://www.pccu.edu.tw/

Toàn bộ kiến trúc trường
Toàn bộ kiến trúc trường

II. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG

Kiến trúc trường
Kiến trúc trường

Đại học Văn hóa Trung Quốc (CCU) được thành lập bởi Giáo sư Chang Chi-Yun vào năm 1962 với tên là Đại học Viễn Đông, và sau đó được gọi là Trường Cao đẳng Văn hóa Trung Quốc, bởi cố Chủ tịch Trung Hoa Dân Quốc Tưởng Giới Thạch.

 Người sáng lập của nó, Giáo sư Tiến sĩ Chang Chi-Yun, đã tốt nghiệp Khoa Lịch sử và Địa lý của Trường Trung học Phổ thông Quốc gia Nam Kinh (sau đổi tên thành Đại học Quốc gia Trung ương và Đại học Nam Kinh). Trước đây là giáo sư tại Đại học Zhong Yang, và Giám đốc của Đại học Lịch sử tại Đại học Quốc gia Chiết Giang, ông đã trở thành Trưởng khoa Văn học. Năm 1943, Giáo sư Chang được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mời học hai năm với tư cách là Học giả thỉnh giảng tại Đại học Harvard. Sau khi ông đến Đài Loan năm 1949, ông trở thành đại diện của Quốc hội thứ nhất, Tổng Bí thư Trung ương Đảng (Kuomintang), Trưởng Bộ Giáo dục, Giám đốc Trường Cao đẳng Nghiên cứu Quốc phòng, v.v.

Trong số các học giả quốc tế nổi tiếng và nổi tiếng nhất, Giáo sư Chang đã được nhiều tổ chức trên toàn thế giới công nhận, vì đã nhận được Huân chương Danh dự từ Đại học Seton Hall và Đại học St. John, cả Hoa Kỳ; bằng tiến sĩ văn học danh dự của Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc; và Dấu ấn Hoàng gia quý giá của Nhật Bản. Hiệp hội các Hiệu trưởng Đại học Toàn cầu đã trao tặng ông Dấu ấn cho những thành tựu nổi bật nhất và ông được vinh danh với Giải thưởng Văn hóa của Giám đốc điều hành Quốc gia Yuan, Đài Loan.

Đó là tham vọng và lý tưởng lớn nhất của người sáng lập để phục vụ đất nước của mình bằng cách cống hiến cuộc đời của mình cho việc thúc đẩy và phát triển khoa học và nghiên cứu. Sau khi rời vị trí Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông đã đóng góp cho phong trào cải cách văn hóa bằng cách thành lập Đại học Văn hóa Trung Quốc, dựa trên những suy nghĩ hướng dẫn về Tính khí, Đơn giản, Sức mạnh và Sự kiên trì, và phương châm:

Tích hợp các công đức của Đông và Tây, trong khi còn lại cho đến nay. Trong điều kiện khởi đầu đầy thách thức, Giáo sư Tiến sĩ Chang Chi-Yun đã hết lòng và nỗ lực hết mình để thực hiện lý tưởng của mình, phát triển trường Cao đẳng Văn hóa Trung Quốc trước đây thành một trường đại học toàn diện, đổi tên thành Đại học Văn hóa Trung Quốc (CCU). Ký ức và thành tích của anh ấy được tôn vinh sâu sắc trong khuôn viên CCU cho đến ngày hôm nay.

Đại học Văn hóa Trung Quốc hôm nay xem xét 12 trường cao đẳng với 61 khoa, cung cấp 43 chương trình thạc sĩ và 12 chương trình tiến sĩ, được giảng dạy bởi gần 1600 giảng viên và nhân viên phục vụ khoảng 25.000 sinh viên mỗi năm. Trường điều hành một hệ thống nghiên cứu và quản trị điện tử hoàn chỉnh, cung cấp các dịch vụ cho hành chính, học tập và nghiên cứu, và nhu cầu cuộc sống hàng ngày. 

Một mạng lưới hợp tác với hơn 200 trường đại học trên toàn thế giới và trao đổi Cross-Straits mạnh mẽ đã được thiết lập, và số lượng cựu sinh viên đã lên tới 230.000 – bằng một phần trăm dân số Đài Loan. Gương mẫu cho sức sống của Đại học, Đơn vị Thể thao đã được trao tặng 41 huy chương vàng, 30 bạc và 33 huy chương đồng từ năm 2003 đến 2009. Thư viện của Đại học đứng thứ 6 tại Đài Loan và CCU sở hữu một Bảo tàng Đại học độc đáo với các vật thể tinh xảo thuộc mọi loại Mỹ thuật.

Chụp trên cao thấy rõ toàn cảnh trường
Chụp trên cao thấy rõ toàn cảnh trường
Tầm nhìn & sứ mệnh

Những lý tưởng cổ điển của sáu nghệ thuật giáo dục đại diện cho trái tim của văn hóa truyền thống Trung Quốc:

 • Li (sở hữu) và Yueh (âm nhạc) – trau dồi tính cách và tính cách;
 • Cô (bắn cung) và Yi (xe ngựa) – rèn luyện năng lực thể chất; và
 • Shu (nghiên cứu học thuật) và Shu (số học) – phát triển trí tuệ.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ KHUÔN VIÊN CỦA TRƯỜNG 

Khuôn viên truyền cảm hứng – học tập nâng cao

Đại học Văn hóa Trung Quốc nằm trên núi Yang Ming, với một công viên quốc gia trong khu phố gần đó. Không khí trong lành và có nhiều cây và hoa. Đó là một môi trường học tập chất lượng cao – lành mạnh, hòa bình và truyền cảm hứng; hít thở tinh thần của cả thời cổ đại và hiện đại.

Các tòa nhà chính trong khuôn viên được xây dựng theo phong cách cổ điển Trung Quốc, và những con đường trong khuôn viên được đặt theo tên của những người vĩ đại, nổi tiếng của văn hóa Trung Quốc. Tên của các tòa nhà đại diện cho các đức tính truyền thống, như Da Ren (lòng nhân từ), Da Yi (nghĩa là), Da De (đức hạnh) và tòa nhà Da Dian (canon).

Ở nơi này, sinh viên có thể cảm nhận được bản chất của trí tuệ Trung Quốc cổ đại, khi phấn đấu về kiến ​​thức, sự phát triển cá nhân và tính toàn vẹn. Đằng sau mặt tiền cổ điển, trường đại học có các cơ sở giảng dạy tốt nhất và hiện đại nhất.

Thực hành trước thời hạn – nắm lấy thời đại CNTT

Các lớp học được trang bị bàn giáo viên công nghệ cao đa phương tiện. Tất cả các phòng thí nghiệm, bao gồm phòng thí nghiệm khoa học đời sống, phòng thí nghiệm khoa học và phòng thí nghiệm kỹ thuật, có bố trí và cơ sở thí nghiệm mới nhất, trường cung cấp internet toàn trường và các tính năng học tập trực tuyến tinh vi để truy cập dễ dàng và thuận tiện.

Một nền tảng CNTT trên TV phục vụ 70 địa điểm trong toàn trường, nơi mọi người có thể xem TV, phát các chương trình như tin tức kênh đại học và trường học, biểu diễn nghệ thuật và trình diễn giáo dục thể thao. Trung tâm học tập kỹ thuật số hiện đại đã giành được danh tiếng như một quán cà phê internet cao cấp.

Trung tâm nghiên cứu quả cầu kỹ thuật số thúc đẩy thông tin và giáo dục về không gian toàn cầu và phát triển công nghệ cho những khám phá liên quan đến trái đất, tức là điều tra về những thay đổi sinh thái trên trái đất.

Mở rộng tầm nhìn .

Đại học Văn hóa Trung Quốc có thỏa thuận với hơn 200 trường đại học chị em nổi tiếng. Chúng tôi tăng cường liên hệ học thuật và văn hóa chuyên sâu và sinh động với họ, tức là bằng cách thúc đẩy trao đổi của sinh viên, tư vấn hiệu quả và bằng cách cung cấp nhiều loại chương trình chính quốc tế để tăng cường và cải thiện nhiệm vụ và biểu diễn của sinh viên.

Tại Đại học Văn hóa Trung Quốc, 101 dịch vụ tư vấn đặc biệt được cung cấp cho sinh viên quốc tế để hỗ trợ họ trong các mục tiêu học tập. Các nhóm học tập và các hoạt động như xem phim, hát, đọc thuộc lòng và viết các cuộc thi đều có ý định tạo ra một bầu không khí học tập thoải mái và hướng đến mục tiêu, và sinh viên quốc tế có thể tinh nghịch thích thú rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Trung. Ngoài ra còn có rất nhiều sự kiện sau giờ học và hơn 130 câu lạc bộ tập trung vào chất lượng cuộc sống, mỹ thuật, thể thao hoặc các công việc tình nguyện.

Ký túc xá sinh viên Đại học Văn Hóa Trung Quốc được quản lý tốt. Khu ẩm thực cung cấp nhiều lựa chọn thực phẩm và đồ uống. Tài nguyên có sẵn để hỗ trợ sinh viên khuyết tật.

Quầy ăn
Quầy ăn
Các tính năng nổi bật khác:
 •  Sân vận động  là một trong những sân vận động tốt nhất ở châu Á, nó có sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân bóng chày, bàn bida và bàn bóng bàn….
sân thể thao
sân thể thao
 • Phòng trưng bày Bo-Ying nằm trên tầng cao nhất của phòng tập thể dục được trang bị các thiết bị hội nghị truyền hình và hiệu ứng âm thanh chất lượng tốt nhất. Phòng trưng bày là nơi tổ chức các hội nghị quốc tế và biểu diễn nghệ thuật.
 • Thư viện với hơn 1,5 triệu cuốn sách, khoảng 7000 loại tạp chí khác nhau trong các ngôn ngữ khác nhau và gần 74.000 mẩu tài liệu video âm thanh có sẵn trên bảy tầng (21.846 mét vuông), thư viện của trường đại học là một trong những thư viện nổi tiếng hàng đầu và xếp thứ 6 ở Đài Loan. …đọc thêm
thư viện
Thư viện
thư viện trường
Thư viện trường
 • Bảo tàng này là bảo tàng đại học lâu đời nhất, lâu đời nhất và phức tạp nhất ở Đài Loan. Hơn 50.000 tác phẩm nghệ thuật bao gồm tranh rửa được thực hiện bởi các nghệ sĩ đương đại nổi tiếng, thư pháp, tài liệu lịch sử, chân dung, gốm sứ từ nhiều thế kỷ, thủ công nghệ thuật dân gian và in khối gỗ.
bảo tàng
Bảo tàng
 • Bên trong bảo tàng, Trung tâm nghệ thuật Au Ho-Nien là một trung tâm nghiên cứu nơi các nghệ sĩ Trung Quốc và phương Tây tụ tập để nghiên cứu hội họa và thư pháp Trung Quốc. Bảo tàng Hwa-Kang không chỉ mở cho giảng viên và sinh viên, mà còn cho công chúng tham quan và khám phá.
 • Báo chí đại học kể từ khi thành lập, Đại học Văn hóa Trung Quốc có báo chí đại học của riêng mình. Trong số các ấn phẩm đa dạng của nó, có các kết quả nghiên cứu của khoa, Từ điển tiếng Trung Quốc, các tài liệu lịch sử và tài liệu lịch sử, cũng như Từ điển bách khoa Trung Quốc và các bộ tứ tiếng Anh.
Vùng lân cận và môi trường xung quanh
 • Địa điểm tự nhiên, lịch sử và văn hóa Ngoài Công viên Quốc gia Yang Ming tuyệt đẹp, Bảo tàng Cung điện Quốc gia nổi tiếng, Tòa nhà Zhong Shan và Khu nhà ở của Tưởng Giới Thạch đều nằm trong khu phố. Những nơi này là lựa chọn tuyệt vời cho các chuyến du ngoạn của sinh viên, mang đến một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Trung Quốc.
 • Khu thương mại Tian-Mu và Shi-LinHuyện Tian-Mu gần đó là khu vực mua sắm nổi tiếng nhất ở Đài Bắc. Cửa hàng bách hóa, cửa hàng sách, và tất cả các loại cửa hàng mang theo nhiều loại thực phẩm và hàng hóa nhập khẩu có thể được tìm thấy ở đó. Cách đó không xa là chợ đêm Shi-Lin, một nơi chứa đầy đồ ăn nhẹ truyền thống của Đài Loan và các cửa hàng tạp hóa giá rẻ.

IV. THÔNG TIN CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Cao đẳng nghệ thuật tự do
 • Học viện triết học
 • Khoa Triết học
 • Học viện văn học Trung Quốc
 • Bộ môn Văn học / Kinh điển Trung Quốc
 • Khoa Văn học Trung Quốc / Phần Viết sáng tạo
 • Học viện lịch sử
 • Khoa lịch sử
Cao đẳng ngoại ngữ
 • Học viện Ngôn ngữ và Văn học Nhật Bản
 • Khoa tiếng Nhật
 • Học viện Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc
 • Học viện Ngôn ngữ và Văn học Nga
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn học Nga
 • Học viện Ngôn ngữ và Văn học Anh
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn học Anh
 • Học viện Ngôn ngữ và Văn học Pháp
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn học Pháp
 • Học viện Ngôn ngữ và Văn học Đức
 • Khoa Ngôn ngữ và Văn học Đức
 • Trung tâm ngoại ngữ
cao đẳng Khoa học
 • Bộ môn Toán ứng dụng
 • Khoa Vật lý
 • Học viện hóa học ứng dụng
 • Khoa Hóa
 • Học viện Khoa học Trái đất / Địa lý
 • Khoa Địa lý
 • Học viện Khoa học Trái đất / Khoa học Khí quyển
 • Khoa Khoa học Khí quyển
 • Khoa Địa chất
 • Khoa Khoa học Đời sống
Cao đẳng luật
 • Học viện luật
 • Sở luật
Đại học khoa học xã hội
 • Học viện Khoa học Chính trị
 • Khoa Khoa học chính trị
 • Học viện kinh tế
 • Khoa kinh tế
 • Học viện Khoa học Lao động
 • Sở Lao động và Nhân lực
 • Sở phúc lợi xã hội
 • Phòng hành chính công
 • Học viện cao học Sun Yat-Senism
 • Học viện nghiên cứu Trung Quốc đại lục
 • Học viện nghiên cứu Hoa Kỳ
Cao đẳng nông nghiệp
 • Sở trồng trọt
 • Khoa Khoa học động vật
 • Cục Lâm nghiệp và Bảo tồn Thiên nhiên
 • Sở Tài nguyên
 • Học viện khoa học ứng dụng sinh hoạt
 • Khoa Khoa học ứng dụng sinh hoạt
 • Sở thực phẩm và dinh dưỡng
 • Học viện công nghệ sinh học
Cao đẳng kỹ thuật
 • Khoa kỹ thuật hóa học
 • Khoa Kỹ thuật Điện
 • Khoa Kỹ thuật cơ khí
 • Khoa Kỹ thuật Dệt may
 • Khoa Khoa học máy tính
 • Viện nghiên cứu khoa học vật liệu và công nghệ nano
 • Học viện công nghệ cơ điện tử kỹ thuật số
Cao đẳng quản trị kinh doanh
 • Học viện thương mại quốc tế
 • Sở thương mại quốc tế
 • Học viện quản trị kinh doanh quốc tế
 • Phòng quản trị kinh doanh
 • Học viện kế toán
 • Phòng kế toán
 • Trường cao học quản lý du lịch
 • Sở quản lý du lịch
 • Học viện quản lý thông tin
 • Phòng quản lý thông tin
 • Sở tài chính ngân hàng
 • Thạc sĩ Khoa học Marketing
 • Chương trình tiếng Anh về kinh doanh toàn cầu
Cao đẳng Báo chí và Truyền thông đại chúng
 • Học viện Báo chí
 • Khoa Báo chí
 • Khoa quảng cáo
 • Học viện truyền thông thông tin
 • Sở thông tin
 • Khoa Truyền thông đại chúng
Cao đẳng nghệ thuật
 • Khoa mỹ thuật
 • Khoa âm nhạc phương tây
 • Khoa âm nhạc trung quốc
 • Bộ phim truyền hình Chiense
 • Khoa nghệ thuật sân khấu
 • Học viện khiêu vũ
 • Khoa khiêu vũ
 • Học viện nghệ thuật
Cao đẳng thiết kế môi trường
 • Học viện nghiên cứu đô thị và quy hoạch môi trường
 • Quy hoạch đô thị và môi trường
 • Học viện Kiến trúc và Quy hoạch đô thị
 • Sở kiến ​​trúc và thiết kế đô thị
 • Sở kiến ​​trúc cảnh quan
Đại học Giáo dục
 • Sở Giáo dục
 • Khoa võ thuật Trung Quốc
 • Học viện Khoa học Huấn luyện Thể thao
 • Khoa giáo dục thể chất
 • Học viện tâm lý học tư vấn
 • Khoa Tâm lý Tư vấn
 • Trung tâm chương trình giáo dục

V. NHÀ TRƯỜNG HỖ TRỢ CHO SINH VIÊN VÀ SINH VIÊN QUỐC TẾ ?

sinh viên quốc tế
sinh viên quốc tế
sinh viên việt nam tại đài loan
sinh viên việt nam tại đài loan

Nhằm khuyến khích sinh viên đăng ký các khóa học tiếng Trung dài hạn, trường có chương trình học bổng từ 10% học phí trở lên.

 Ngoài ra trường còn tổ chức các khóa học tiếng kết hợp với các hoạt động du lịch, nghiên cứu văn hóa, hoạt động giao lưu khác như:

♦  Khóa học tiếng ngắn hạn kết hợp du lịch, tìm hiểu văn hóa : được tổ chức theo đoàn, chi phí tùy theo từng yêu cầu cụ thể.

♦  Trại hè cho thanh thiếu niên kết hợp học tiếng Trung.

♦  Tiếng Trung trong ngành giáo dục – dịch vụ

♦  Tiếng Trung thương mại

Để thúc đẩy giao lưu văn hóa quốc tế, trường đã ký liên kết với 179 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra, hàng năm có khoảng 200 sinh viên ra nước ngoài để giao lưu, thăm quan, học tập nhằm nâng cao triển vọng quốc tế và giáo dục kiến thức toàn cầu hóa.

Lễ tốt nghiệp
Lễ tốt nghiệp

VI. VIDEO GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

[wp-svg-icons icon=”redo-2″ wrap=”i”] Thông tin học phí và phí sinh hoạt :

https://duhocdailoan.daihocquoctebacha.edu.vn/#DAI_HOC_VAN_HOA_TRUNG_QUOC

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ