Ngành du học

I. NGÀNH DU HỌC TẠI ĐÀI LOAN

Đài Loan từ trước đến nay được biết đến là một quốc gia liên kết với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Cũng chính bởi lí do đó mà việc xin visa du học Đài Loan đối với sinh viên Việt Nam không quá khó khăn, nhất là trong chiến lược mở cửa với du học sinh tại các nước hiện nay. Với sự đầu tư kĩ lưỡng trong hệ thống giáo dục, các trường đại học top đầu Đài Loan luôn nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới. Khi du học tại quốc gia này, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn ngành du học tại Đài Loan về các lĩnh vực.

1. Những ngành Du học tại Đài Loan

Vậy thì “Lựa chọn ngành Du học tại Đài Loan nào là tốt nhất?” – câu hỏi khiến nhiều bạn trăn trở khi chọn ngành, trường học tại quốc gia này. Sau đây Đại học Quốc tế Bắc Hà xin được giới thiệu Top 5 ngành học tuyệt vời tại Đài Loan, là những ngành được đánh giá cao về chất lượng cũng như nhu cầu nguồn nhân lực đầu ra tại chính quốc gia này cũng như cơ hội việc làm cao khi bạn quyết định quay trở về Việt Nam lập nghiệp.

 Quản trị kinh doanh

Với những cái tên nổi bật như Đại học KHKT Côn Sơn, Đại học Quốc gia Đài Loan… Đài Loan là một sự lựa chọn tối ưu dành cho những bạn muốn theo học ngành quản trị kinh doanh tại một quốc gia tốn không quá nhiều chi phí.

Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh
Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh

Đài Loan được xem là quốc gia thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Tại quốc gia này có chi nhánh của đa dạng công ty đa quốc gia như Công ty TNHH Dệt May Toàn cầu Kayavlon Impex, Công ty Công nghệ Paradigm, Tập đoàn Koos,… Do đó, đào tạo ngành quản trị tại quốc gia này được thường xuyên đổi mới để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp này. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn được học những chương trình sát với thực tế nhất. Hơn thế nữa, bằng cấp ngành quản trị Đài Loan có giá trị tại khắp các quốc gia châu Á và thế giới nên việc tìm kiếm việc làm của bạn cũng nhờ đó mà được mở rộng hơn.

 Kỹ thuật

Các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như Công nghệ Lenovo, Acer Inc, Asus,…thì Đài Loan sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn du học ngành công nghệ kỹ thuật.

Với cơ sở vật chất tốt, cùng trang thiết bị học tập hiện đại, các trường đại học Đài Loan luôn mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều vị trí công tác và cơ hội việc làm ở Việt Nam cũng như ở Đài Loan như: Kỹ sư vận hành và bảo trì (bảo đảm vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống điện, điện tử, tự động), Kỹ sư điện tự động hóa,…
Tại Việt Nam hàng loạt các ngành về cơ khí – kỹ thuật như: Cơ điện tử, Điện tử viễn thông, Ôtô, … đang rất thiếu nhân lực. 

Du học Đài Loan ngành kỹ thuật
Du học Đài Loan ngành kỹ thuật

Theo Viện Khoa học lao động và xã hội Việt Nam, nhóm ngành cơ khí là 1 trong những lĩnh vực nghề hot nhất, có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện tại và trong tương lai gần.

Hiện nay, du học sinh có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ vì rất nhiều trường ở Đài Loan đào tạo nhóm ngành Du học tại Đài Loan.

►Sư phạm

Nếu bạn có mong muốn du học bậc cử nhân hoặc sau đại học tại quốc gia không quá xa Việt Nam thì Đài Loan sẽ là một trong những gợi ý không tồi dành cho bạn. Với những vị trí cao trong top 300 những trường đào tạo ngành sư phạm tốt nhất, các trường đại học Đài Loan đã chứng tỏ được những ưu thế đặc biệt của mình trong lĩnh vực này với những quốc gia khác trong cùng khu vực. Những gợi ý dành cho bạn nếu bạn có ý định du học Đài Loan ngành sư phạm bao gồm Đại học Thủ Phủ,….

Du học Đài Loan ngành sư phạm
Du học Đài Loan ngành sư phạm

 Quản trị khách sạn – nhà hàng

Trong những năm gần đây, ngành quản trị Khách sạn – Nhà Hàng của Đài Loan đang có những tiến bộ vượt bậc.

Tại Việt Nam,hàng loạt các thương hiệu nước ngoài liên tục mở rộng thị trường trong những năm gần đây, từ hệ thống khách sạn Marriot, Novotel, Pullman cho đến các tên tuổi nổi tiếng như Starbucks, The Coffee Bean, Lotteria cũng như sự có mặt của ông lớn McDonald’s tại Việt Nam vào đầu năm 2014 và gần đây nhất là Aeon mall đã làm cho thị trường ngành này càng trở nên sôi động.

Sự phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao dẫn đến nhu cầu về nhà hàng – khách sạn ngày càng đa dạng.

Du học Đài Loan ngành Quản trị khách sạn - nhà hàng
Du học Đài Loan ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng

 Điều dưỡng viên 

Ngành điều dưỡng hiện nay rất Hot tại các nước người cũng như Việt Nam. Chính vì thế nhiều bạn Du học sinh tại Việt Nam đã chọn ngành Điều dưỡng để Du học. Với thời gian đào tạo từ 4 đến 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1-7 năm dành cho chương trình sau đại học, lựu chọn ngành học này chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệp, những bài học có giá trí dưới sự truyền đạt của những giáo sự tận tâm, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết.

Du học Đài Loan ngành điều dưỡng
Du học Đài Loan ngành điều dưỡng

 Kế toán 

Nếu như ngành công nghệ thông tin là ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan của những bạn sinh viên nam thì ngành kế toán cũng vậy, nó thu hút nhiều bạn sinh viên nữ theo học. Kế toán là công việc gắn liền với sổ sách và các con số, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Công việc này sẽ luyện cho bạn được đức tính cẩn thận và tỉ mỉ. Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Du học Đài Loan ngành kế toán
Du học Đài Loan ngành kế toán

 Ngành hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch không còn xa lạ với những bạn học sinh – sinh viên hiện nay chính vì thế việc du học tại Đài Loan ngành hướng dẫn viên du lịch không còn xa lạ với những bạn thích đi khám phá những vùng đất, tìm những cảm giác hòa mình thiên nhiên, thích được đi nhiều nơi thì có lẽ ngành du lịch sẽ là ngành học nên lựa chọn khi du học Đài Loan. Hiện nay cuộc sống của con người nâng cao, nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng ngày càng tăng. Người ta có thể đi du lịch cùng gia đình ,bạn bè, tập thế…. Vậy với những bạn có ước mơ làm trong ngành du lịch thì ngay từ bây giờ hãy xác định cho mình ngành nghề phù với với bản thân mình các bạn nhé.

Ngành truyền thông đa phương tiện

Hiện nay công nghệ phương tiện truyền thông ngày đang phát triển từng ngày, nhu cầu sử dụng internet, mạng xã hội của con người ngày càng cao, ngành truyền thông đa phương tiện cũng vì vậy mà thu hút nhiều bạn trẻ theo học rất nhiều. Học ngành này, các bạn sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu cùng những kỹ năng thuần thục về báo chí, truyền thông và quảng cáo để có thể viết các ấn phẩm báo chí, biên tập và thiết kế sách báo, chế bản điện tử, sáng tạo nội dung video, làm phong phú nội dung website bằng cách ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại. Chính vì thế du học ngành này tại Đài Loan là một chọn lựa chọn rất phù hợp những bạn tố chất thích giao tiếp thích khám phá giao lưu học hỏi.

Ngành Quảng cáo – Marketing

Với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, hầu như các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên tiếp thị để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường, nhằm đưa được những sản phẩm, dịch vụ của công ty mình đến người tiêu dùng. Lương của nhân viên marketing tùy vào quy mô công ty và tính chất công việc. Các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD, tùy năng lực.

Du học Đài Loan ngành Marketing
Du học Đài Loan ngành Marketing

Tuy nhiên, đây cũng là ngành mang tính cạnh tranh khốc liệt và đổi thay không ngừng, vậy mà các nhân viên trong ngành marketing luôn phải học tập không ngừng, trau dồi cả kiến thức nghề nghiệp và kiến thức trong cuộc sống mới có thể bắt kịp thời đại và phân tích được xu hướng, nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế trau dồi kiến thức kỹ năng vô cùng quan trọng, bạn phải học hỏi kinh nghiệm từ nước ngoài nói chung và Đài Loan nói riêng. Nên việc du học tại Đài Loan đó là sự lựa chọn hợp lý.

Ngành y khoa

Là một trong những quốc gia Châu Á được đánh giá cao trong lĩnh vực y học, du  học Đài Loan ngành y dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu với những du học sinh muốn theo học ngành Y với những cái tên hàng đầu như Đại học Y Đài Bắc, Đại học Y Cao Hùng, Đại học Chang Gung,…Với thời gian đào tạo 4  đến 6 năm dành cho bậc cử nhân và 1 – 7 năm dành cho chương trình sau đại học, du học Đài Loan ngành y mang đến cho người học đa dạng và phong phú những chuyên ngành để lựa chọn. Chính vì vậy, du học ngành Y tại Đài ngày càng được các sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam chọn lựa nhiều với các ưu điểm như:

– Nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế

– Bằng cấp của các trường đại học Đài Loan được các nước phát triển công nhận, chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Quốc tế

– Đài Loan tuy nhỏ nhưng phát triển, có nhiều trường Đại học lớn, thậm chí có trường nằm trong Top 100 trường Đại học tốt nhất toàn cầu

– Điều kiện sống và học tập rất lành mạnh và đầy đủ. Ký túc xá trong trường có đủ chỗ cho phần lớn sinh viên. Khuôn viên các trường rộng rãi, sạch đẹp. Một môi trường lý tưởng cho học sinh học tập tốt. Chi phí sinh hoạt trong khuôn viên trường rẻ hơn ở ngoài

– Du học ngành Y tại Đài Loan với chi phí không cao, phù hợp với du học sinhViệt Nam. Giá cả sinh hoạt không đắt hơn ở Việt Nam nếu tính đến chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Khí hậu cũng khá tương đồng Việt Nam

– Sinh viên được phép đi làm thêm với thu nhập từ 800 – 1,000 USD/tháng đủ để chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

– Ngành Y Khoa: Thời gian đào tạo là 6 năm, danh hiệu là Bác sỹ .

– Ngành Nha khoa: Thời gian đào tạo 6 năm, danh hiệu Bác sỹ phẫu thuật Nha Khoa.

– Các chuyên ngành khác như: Dược, Công nghệ sinh học và khoa học thí ghiệm, điều dưỡng, khoa học sức khỏe và dinh dưỡng, sức khỏe công cộng, Quản lý chăm sóc sức khỏe, công nghệ nha khoa, vệ sinh răng miệng, quản trị bệnh viện, chăm sóc sức khỏe. .v. v..Thời gian đào tạo sẽ là 4 năm.

2. Điều kiện nhập học đại học tại Đài Loan

Khi quyết định chọn ngành Du Học tại Đài Loan, bên cạnh xem xét yếu tố ngành nghề, bạn cũng cần để ý đến điều kiện cần và đủ để được các trường đại học xét duyệt cũng như khi làm visa du học Đài Loan. Các điều kiện bao gồm:

 Học lực: Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình mỗi năm đạt từ 6,0 trở lên

 Ngoại ngữ:

Nếu bạn du học Đài Loan theo chương trình tiếng Trung thì bạn cần sở hữu bằng tiếng Trung TOCFL cấp 1 trở lên.

3. Đăng ký để được tư vấn miễn phí về các ngành du học tại Đài Loan.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ