Du học Đài Loan – chính sách tân hướng nam

ĐÔI NÉT CHÍNH SÁCH TÂN HƯỚNG NAM

Sau khi thắng cử chính quyền mới tại Đài Loan của bà Thái Anh Văn đề ra “chính sách Tân Hướng Nam mới” trong nỗ lực chuyển đổi mô hình kinh tế của Đài Loan, nhằm đa dạng hóa quan hệ kinh tế đối ngoại trong tình hình kinh tế Đài Loan những năm qua quá phụ thuộc vào kinh tế Trung Quốc và cùng với điều đó là phụ thuộc về chính trị.
Việc chính phủ bà Thái Anh Văn thêm chữ “mới” vào tên gọi của chính sách này cho thấy mối quan tâm mới đối với phát triển quan hệ kinh tế với các nước ASEAN và 6 nước Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.
Chiến lược kinh tế đối ngoại mới của Đài Loan lấy con người làm trọng tâm, kỳ vọng trong thời gian 5 năm sẽ tích cực thúc đẩy quan hệ giao lưu hợp tác song phương giữa Đài Loan và các quốc gia ASEAN và Nam Á trong các lĩnh vực: nhân lực, sản xuất, đầu tư giáo dục, văn hóa, du lịch, nông nghiệp.
Một số biện pháp đang được triển khai, như thành lập “Văn phòng Chính sách Hướng Nam mới” tại phủ Tổng thống; tổ chức quyên góp để thành lập “Viện Nghiên cứu ASEAN và Nam Á” cấp quốc gia; thúc đẩy giao lưu ngoại giao chính thức, ở các cấp khác nhau với các nước ASEAN để có thể vượt qua rào cản nguyên tắc “Một nước Trung Quốc”; thành lập “Taiwan Desk” tại các quốc gia ASEAN, với mục đích cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư liên quan đến ngành nghề, pháp luật cũng như thuế quan cho các doanh nghiệp Đài Loan.
Đài Loan và các nước Đông Nam Á có mối quan hệ kinh tế thương mại từ lâu. Theo một thống kê, dưới nhiệm kỳ Tổng thống Mã Anh Cửu, tổng vốn đầu tư của Đài Loan vào 7 nước Đông Nam đã tăng lên con số 29,5 tỷ USD trong các năm 2008-2014. Mức độ hiểu biết và tiếp nhận của xã hội Đài Loan đối với các tân di dân mới từ Đông Nam Á có sự thay đổi lớn, đặt nền móng vững chắc cho chính sách mới này của chính phủ.
Việt Nam là một đối tác quan trọng. Số lượng lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan đã vượt qua Thái Lan và Indonesia. Đài Loan lập một số tổ chức dân sự để hỗ trợ người Việt hội nhập vào xã hội Đài Loan.
Đối với học sinh sinh viên du học từ các nước Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam sẽ được hưởng một ưu đãi rất lớn từ chính sách Tân Hướng Nam này thông qua chương trình với tên gọi là“ Chương trình đào tạo bậc đại học liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp”.

***Lợi ích của sinh viên khi học tập theo chính sách Tân Hướng Nam

–  Sinh viên có cơ hội học tập ở môi trường quốc tế, giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới
– Học tập và thực hành các nội dung được học từ những năm đầu tiên khi học Đại học
– Nhà trường cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp tại Đài Loan hoặc về Việt Nam
Theo chính sách Tân hướng nam hiện nay có rất nhiều trường tổ chức chương trình tuyển sinh tại Việt Nam, TMS –Asia vinh dự là công ty tư vấn du học kết nối nhà trường đến với sinh viên trong chính sách này.

***Đăng ký để được tư vấn miễn phí.

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ